Đại hội Chi bộ phòng Tài nguyên và Môi trường khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025

19/05/2020 21:09 Số lượt xem: 145

Sáng ngày 19/5, Chi bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Tổ công tác Huyện ủy cùng đảng viên trong toàn Chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất, lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Trong đó, hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ quản lý Nhà Nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện theo kế hoạch. Cụ thể, tham mưu với UBND huyện trình UBND tỉnh ban hành các Quyết định thu hồi 102 dự án thuộc thẩm quyền của huyện, UBND tỉnh với tổng diện tích trên 520ha; hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 4.292 trường hợp; giao đất thực địa cho nhân dân được 528 trường hợp; 24 doanh nghiệp, đơn vị với tổng diện tích 157,18ha; thụ lý 200 đơn kiến nghị, số đơn được giải quyết đạt 97,5%; xử lý 111 trường hợp vi phạm lấn chiếm, xây dựng trái phép, vi phạm Luật đất đai. Công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng, Chi bộ đã lãnh đạo triển khai quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Nghị quyết TW4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách vê xây dựng Đảng hiện nay”. Chi bộ 5 năm liền được Ban chấp hành Đảng bộ huyện xếp loại tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Tại đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp vào dự thảo Nghị quyết Đại hội Chi bộ; trong đó nhiệm kỳ 2020-2025 Chi bộ phòng Tài nguyên & Môi trường huyện thường xuyên làm tốt công tác giáo dục Chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; 100% đảng viên hàng năm đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; làm tốt công tác, nhiệm vụ quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Dự và phát biểu Chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn, thời gian tới Chi bộ cần tập trung quan tâm xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý; thực hiện nghiêm Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI, XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn ở tất cả các lĩnh vực như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kiểm kê đất đai, công tác quy hoạch…

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ khóa mới

Trên tinh thần đoàn kết, đổi mới, tập trung, dân chủ Đại hội đã bầu chức danh Bí thư, Phó bí thư khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Tiên Du lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du