Đại hội Chi bộ Trường THCS Tiên Du lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

18/05/2020 21:47 Số lượt xem: 163

Sáng ngày 17/5, Chi bộ Trường THCS Tiên Du tổ chức Đại hội lần thứ V,  nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ công tác theo dõi chỉ đạo Đại hội Đảng bộ huyện. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Tổ công tác huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ công tác theo dõi chỉ đạo Đại hội Đảng bộ huyện Tiên Du tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chi bộ Trường THCS Tiên Du trực thuộc Huyện ủy, hiện có 25 đảng viên. Nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ đã phát huy tốt vai trò lãnh, chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực trong đơn vị, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Tổng số học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện đạt 860 giải; trong đó, cấp tỉnh 231 giải, cấp huyện 629 giải; có 47 lượt giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, huyện. Kết quả học sinh thi vào lớp 10 đạt 100%; trong đó tỷ lệ học sinh thi đỗ vào trường THPT Chuyên Bắc Ninh xếp thứ 2 toàn tỉnh. Chi bộ 5 năm liền được Ban chấp hành Đảng bộ huyện xếp loại tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh. Đặc biệt, năm học 2017-2018 nhà trường được Bộ trưởng Bộ giáo dục tặng Bằng khen; Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh năm học 2015-2016.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Tổ công tác Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp vào phương hướng trong nhiệm kỳ 2020-2025 đó là: Chi bộ Trường THCS Tiên Du sẽ tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn, chú trọng thực hiện đổi mới phương pháp, hình thực dạy học theo hình thức phát triển năng lực phẩm chất của học sinh. Phấn đấu hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt trên 95% trở lên. Đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh duy trì tốp đầu của tỉnh. Tỷ thi vào lớp 10 đạt 100%; trong đó, trên 80% thi đỗ vào THPT chuyên Bắc Ninh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể Chi bộ Trường THCS Tiên Du đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy cũng nhấn mạnh: Sự nghiệp giáo dục & Đào tạo là nhiệm vụ hết sức quan trọng đã được Đảng, Nhà nước thường xuyên quan tâm. Chính vì vậy, để hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người trên địa bàn huyện, đồng chí đề nghị Chi bộ Trường THCS Tiên Du phải thường xuyên quan tâm tới công tác xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cuộc vận động, phong trào do ngành giáo dục phát động; tập trung đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý; ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin vào giảng dạy; quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, học sinh giỏi.

Các đại biểu thực hiện công tác bầu cử tại Đại hội

Biểu quyết thông qua nội dung, chương trình Đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chi ủy Chi bộ Trường THCS Tiên Du nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và 2 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tiên Du lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du