Đại Đồng triển khai nhiệm vụ năm 2021

19/01/2021 15:29 Số lượt xem: 171

Sáng ngày 18/1, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đại Đồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Công Khôi, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

Năm 2020,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Đồng đã đoàn kết, nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực: Hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn xã tiếp tục phát triển ổn định. Hiện nay, toàn xã có 1.855 hộ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; hơn 1.000 hộ có phòng trọ cho thuê với số phòng trọ lên đến 14.318 phòng, tăng 1.5% so với cùng kỳ năm 2019; giá trị thu từ loại hình dịch vụ này ước đạt 11,45tỷ đồng/tháng. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt trên 112 tỷ đồng, đạt trên 900% dự toán năm. Công tác xây dựng, quản lý tài nguyên môi trường thường xuyên được đầu tư có hiệu quả. Lĩnh vực giáo dục, văn hóa, y tế, chính sách, an sinh xã hội luôn được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ, ổn định. Về công tác xây dựng Đảng, đã chỉ đạo làm tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020 vềTăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức thành  công Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Đại Đồng đạt được trong năm 2020. Đồng thời để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Tuấn đề nghị xã Đại Đồng cần tiếp tục thực hiện Nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về tăng cường công tác xây dựng Đảng; Tập trung quy hoạch, đầu tư xây dựng, quản lý chặt chẽ về đất đai, nhất là phát triển các mô hình dịch vụ; tăng cường các giải pháp trong công tác thu ngân sách. Nhất là việc chuẩn bị tốt các điều kiện chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho các tập thể.

Nhiều cá nhân cũng được Ban chấp hành Đảng bộ khen thưởng

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể và phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Ban chấp hành Đảng bộ xã tặng Giấy khen./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du