Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra địa điểm cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện

20/02/2021 09:44 Số lượt xem: 104

Chiều ngày 17/2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đại tá Nghiêm Đình Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra địa điểm cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch covid-19 tại huyện Tiên Du.

Đồng chí Đại tá Nghiêm Đình Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trực tiếp kiểm tra điểm trường Mầm Non Phú Lâm 1.

Đồng chí Đại tá Nghiêm Đình Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và các thành viên trong đoàn đã trực tiếp kiểm tra 3 địa điểm cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 gồm: Trung tâm y tế cũ; trường THCS Tiên Du và trường Mầm Non Phú Lâm 1. Các điểm trên là địa điểm lựa chọn làm khu cách ly của huyện trên cơ sở trưng dụng các bệnh viện, cơ sở giáo dục, ký túc xá...trong công tác phòng, chốngdịch Covid-19 với tổng 46 phòng, đáp ứng được 360 giường bệnh.

Các điểm trên đáp ứng khoảng 360 giường bệnh.

Qua kiểm tra đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu huyện Tiên Du tiếp tục chuẩn bị các khu cách ly dự phòng để chủ động tiếp nhận công dân đến cách ly y tế tại địa phương; cán bộ, chiến sĩ tham gia phục vụ phải chấp hành nghiêm nội quy, quy tắc an toàn trong khu vực cách ly. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện cần nắm chắc và dự báo số lượng công dân có thể về địa phương trong thời gian tiếp theo để chủ động cho tiếp nhận và cách ly theo đúng quy định, góp phần tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp công dân hoàn thành việc cách ly y tế./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du