Đoàn lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19 và phát triển kinh tế xã hội đầu năm 2021

22/02/2021 20:56 Số lượt xem: 93

Để chủ động thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 trên địa bàn huyện sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, chiều ngày 19/2, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Đình Khương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và một số nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại xã Tân Chi, Minh Đạo và Lạc Vệ . Cùng đi có lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Phòng văn hóa thông tin và Phòng lao động TB và xã hội huyện.

Đoàn làm việc tại xã Minh Đạo

Tại các xã đến kiểm tra, đoàn đã được nghe báo cáo cụ thể của địa phương trước những diễn biến mới và phức tạp của dịch bệnh Covid- 19. Ngay khi Bắc Ninh xuất hiện ca dương tính đầu tiên vào ngày 27/1/2021, các địa phương đã khẩn trương, đồng loạt kích hoạt lại hệ thống và các phương án phòng chống dịch, triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên, rà soát các đối tượng có yếu tố dịch tễ liên quan. Tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch theo thông điệp 5K của Bộ y tế; dừng các hoạt động các nhà hàng, quán ăn. Theo đó, xã Tân Chi đã tiến hành điều tra 137 trường hợp người đi về từ các tỉnh Hải Dương, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh khác. Đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với 42 trường hợp. Lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với 40 trường hợp. Lạc Vệ tiến hành rà soát, kiểm tra, lập hồ sơ quản lý 45 trường hợp liên quan đến các vùng dịch và thực hiện việc khai báo y tế theo đúng quy định. Còn đối với địa bàn xã Minh Đạo đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và ra quyết định cách ly tại nhà  đối với 13 công dân có liên quan đến vùng dịch.

Đoàn làm việc tại xã Tân Chi

Cùng với công tác phòng chống dịch, các địa phương đã làm tốt công tác tuyển quân; chủ động các điều kiện, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp và các nhiệm vụ trọng tâm khác trong đầu năm 2021.

Ghi nhận công tác chủ động các phương án chuẩn bị phòng, chống dịch của các địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các địa phương cần triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, nhất là thông điệp 5k của Bộ y tế và các cơ quan chức năng; Chỉ đạo Công an, các ngành tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp đi, đến; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế; tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, tạm dừng hoạt động văn hóa, tín ngưỡng, lễ bái tại các chùa trên địa bàn…./.

Hà Thuận-Đài Tiên Du