Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc đối thoại với thôn Long Văn

26/11/2019 21:18 Số lượt xem: 320

Ngày 24/11, Đồng chí Nguyễn Công Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện có buổi làm việc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với thôn Long Văn, xã Việt Đoàn. Cùng dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong thường trực HĐND- UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân thôn Long Văn

Hội nghị đối thoại trực tiếp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân thôn Long Văn, xã Việt Đoàn.

Tại buổi đối thoại các đại biểu và nhân dân được nghe nhanh về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của huyện trong 10 tháng đầu năm 2019. Các đại biểu và nhân dân thôn Long Văn đều tỏ ra vui mừng và phấn khởi trước những thành tựu đạt được của huyện trong năm qua, cũng như những năm gần đây, có được kết quả đó là sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của các cấp, ủy đảng, trong đó góp phần không nhỏ của cán bộ, nhân dân thôn Long Văn nói riêng và xã Việt Đoàn  nói chung. Trên tinh thần cởi mở, trách nhiệm cán bộ, nhân dân thôn Long Văn đã kiến nghị một số nội dung xoay quay 05 nhóm vấn đề như: Hỗ trợ sản xuất nông nghiệp đối với thuốc diệt ốc bưu vàng, hỗ trợ tiền mua các loại giống lúa; công tác quản lý đất đai cần được tổ chức đầu thầu công khai, minh bạch, hỗ trợ tiền mua thuốc khử trùng khu vực bãi rác thải, tăng giá tiền bồi thường đất nông nghiệp; về xây dựng nông thôn mới đẩy nhanh tiến độ xây dựng, làm đường 276 mới và lắp điện đường chiếu sáng…; tình trạng vi phạm hành lang đê điều; chính sách hỗ trợ đền bù đối với trồng rừng; tình trạng ô nhiễm môi trường; chính sách an sinh xã hội và nạn cờ bạc, số lô, số đề, tín dụng đen.

Ý kiến của nhân dân thôn Long Văn về công tác cấp giấy quyền sử dụng đất.

Thay mặt các đồng chí trong đoàn đồng chí Nguyễn Xuân Thanh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện lên tiếp thu và giải đáp thỏa đáng phần lớn các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, nhân dân thôn Long Văn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của nhân dân thôn Long Văn.

Đồng chí Nguyễn Công Thắng- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm rõ một số vấn đề mà cán bộ, nhân dân quan tâm.

Phát biểu và làm rõ thêm một số thắc mắc, kiến nghị của nhân dân như việc hộ dân không được hỗ trợ đền bù cây trồng rừng; công tác cấp quyền sử dụng đất; cần chọn lọc kênh thông tin tránh các thế lực thù địch…..Đồng chí Nguyễn Công Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao về sự đổi mới, khởi sắc từng ngày của thôn Long Văn. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới cán bộ, nhân dân thôn Long Văn tiếp tục đoàn kết thống nhất tiến tới đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025; tăng cường công tác quản lý đất đai theo phân cấp; quan tâm phát triển kinh tế thế mạnh của địa phương…./.

Đức Nguyên – Đài Tiên Du