Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác triển khai phương án phòng chống dịch Covid tại xã Đại Đồng

17/03/2020 21:17 Số lượt xem: 165

Sáng ngày 16/3, đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã đi kiểm tra công tác triển khai các phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Đại Đồng. Cùng đó có các đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Khôi, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Thượng tá Nguyễn Hồng Hà, Ủy viên BTV, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Nguyễn Hữu Cơ, Trưởng phòng y tế huyện.

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện trực tiếp kiểm tra công tác triển khai các phương án phòng chống dịch tại Trạm y tế xã Đại Đồng.

Tại xã Đại Đồng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đại Đồng và các thành viên trong đoàn đã đến Trạm y tế xã trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức khám, triển khai các tình huống khi có bệnh nhận nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 và kiểm tra tại khu vực cách ly của Trạm y tế xã. Theo đó, xã Đại Đồng đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã có sự tham gia của các ngành, đoàn thể và các thôn; xây dựng kế hoạch, các phương án phòng chống dịch Covid-19. Đến thời điểm này, Đại Đồng có 40 người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn.

Qua công tác kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nguyễn Đại Đồng yêu cầu xã Đại Đồng, Ban chỉ đạo xã cần tập trung triển khai đầy đủ công tác phòng chống dịch theo kế hoạch của cấp trên; đồng thời xây dựng các phương án phòng, chống dịch đảm bảo phù hợp với từng thời điểm, giai đoạn tình hình dịch khi có dịch bệnh xảy ra. Đặc biệt đề cao trách nhiệm người đứng đầu. Rà soát, bổ sung kịch bản chống dịch ở từng cấp độ, chi tiết về phương án cách ly, công tác hậu cần, vấn đề rác thải… Đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ xã đến thôn về tình hình dịch bệnh đảm bảo chính xác, kịp thời. Yêu cầu các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, gia đình và nhân dân nêu cao trách nhiệm công dân, thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, tự giác khai báo y tế trung thực. Trạm y tế cần chuẩn bị cơ sở vật chất, cơ sở cách ly, công tác hậu cần, chủ động cho mọi tình huống có thể xảy ra./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du
Trung bình (0 Bình chọn)