Đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona

12/02/2020 08:03 Số lượt xem: 144

Ngày 7/2, Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Thị Hào- Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra tại các cơ sở trạm y tế, trường học, nhà văn hóa thôn, các khu chợ và hộ sản xuất kinh doanh của 04 xã Phật Tích, xã Hiên Vân, xã Việt Đoàn và xã Cảnh Hưng. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Khương- Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Văn phòng UBND; lãnh đạo phòng LĐ TB và XH; lãnh đạo Phòng giáo dục và Huyện đoàn.

Đoàn kiểm tra nghe báo cáo về việc thực hiện các văn bản, chỉ thị của cấp trên về công tác phòng chống dịch do chủng mới virus Corona.

Đồng chí Nguyễn Thị Hào- Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại các chợ, khu tập trung đông người về việc thực hiện phòng chống dịch bệnh Corona.

Tại các điểm kiểm tra, đoàn nhận thấy các nơi đều thực hiện nghiêm túc các công văn chỉ đạo của các ngành, cấp trên như việc phun khử trùng, lau chùi, vệ sinh bàn ghế, tay vịn cầu thang đối với trường học; công tác tuyên truyền tiếp âm tăng cường của Đài phát thanh huyện, căng treo pano, khẩu hiệu tại những nơi công cộng, nhà văn hóa thôn, Trung tâm trạm y tế xã..Tuy nhiên vẫn còn một số điểm việc thực hiện đeo khẩu trang y tế trong việc giao dịch, làm việc ở môi trường đông người chưa thực hiện nghiêm, công tác tuyên truyền, hướng dẫn công tác phòng chống dịch bệnh đến người dân chưa thực sự hiệu quả…

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra của đồng chí Nguyễn Thị Hào- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trên cơ sở các báo cáo của các xã, đồng chí Nguyễn Thị Hào- Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự tập trung chỉ đạo, sát sao trong công tác phòng chống dịch bệnh của UBND xã. Đồng thời đánh giá cao sự chủ động trong việc thực hiện phòng chống dịch bệnh của Trạm y tế theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế. Để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, thời gian tới đồng chí Nguyễn Thị Hào- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND các xã tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn đến từng người dân về cách phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra, như việc đeo khẩu trang đúng cách, nhất là chỗ đông người; phối hợp với các cơ quan liên quan, trực tiếp là công an nắm chắc đối tượng người nước ngoài, đặc biệt là người đi từ vùng dịch về địa phương để theo dõi và giám sát chặt chẽ; tăng cường công tác quản lý người nước ngoài; hướng dẫn các trường học vệ sinh, lau chùi đúng cách để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh ./.

Đức Nguyên – Đài Tiên Du