Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh kiểm tra tại huyện Tiên Du

24/03/2020 07:58 Số lượt xem: 64

Chiều 19-3, các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Tiên Du nhằm đánh giá khả năng ứng phó của các địa phương trong trường hợp dịch bệnh xảy ra. Đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cùng lãnh đạo các Sở: Y tế, Giáo dục - Đào tạo tỉnh. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí TT HĐND, UBND, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tiên Du và một số đơn vị cấp xã.

Đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì buổi làm việc

Đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tiên Du, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo báo cáo kế hoạch, kịch bản phương án ứng phó với từng cấp độ dịch, khả năng đáp ứng về nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế phòng dịch, các điểm cách ly y tế, công tác quản lý người nước ngoài, người Việt Nam đến từ vùng dịch hoặc đi qua vùng có dịch; xã Hoàn Sơn đại diện các xã, thị trấn báo cáo kế hoạch cách ly y tế vùng và phương án thực hiện khi có dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn. Theo đó, cùng với việc thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành theo các chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và diễn biến tình hình thực tế, UBND huyện Tiên Du đã xây dựng phương án xử lý ca bệnh và tổ chức cách ly y tế khu vực khi xảy ra dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm ca bệnh xâm nhập để cách ly, điều trị kịp thời; khoanh vùng ổ dịch, cô lập toàn bộ vùng dịch, dập dịch triệt để, không để dịch lây lan sang các khu vực, địa phương khác.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh nhấn mạnh: Trong tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp ở quy mô toàn cầu, huyện Tiên Du phải xây dựng cụ thể và chi tiết hơn để khi xảy ra bất kỳ tình huống dịch bệnh nào cũng chủ động ứng phó. Những ý kiến đóng góp, kiến nghị giải quyết những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch của địa phương, các ngành thành viên đoàn sẽ tiếp thu, báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh để có giải pháp kịp thời.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra trực tiếp tại các địa điểm dự phòng trong tình huống trưng tập làm khu vực cách ly

Kiểm tra trực tiếp các địa điểm dự phòng sử dụng làm khu cách ly tập trung trên địa bàn, đồng chí yêu cầu địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng trong nhiều tình huống./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du
Trung bình (0 Bình chọn)