Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2020

22/09/2020 21:51 Số lượt xem: 120

Ngày 22/9, Ban CHQS huyện phối hợp với Trung tâm BDCT huyện tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2020. Dự buổi bế giảng có đồng chí Trần Quang Ngân - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Lưu Đắc Hùng- Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Lụa- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; các đồng chí giảng viên kiêm chức huyện, cùng 78 học viên lớp bồi dưỡng đối tượng 4 năm 2020.

Sau 04 ngày học tập và nghiên cứu với 09 chuyên đề, gồm: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về QPAN; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển KT-XH gắn với tăng cường, củng cố QPAN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Một số nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Luật dự bị động viên; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với QPAN trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam.

Lãnh đạo huyện trao giấy chứng nhận cho các học viên lớp bồi dưỡng đối tượng 4 năm 2020.

Kết thúc lớp bồi dưỡng 100% các học viên đều hoàn thành nội dung, chương trình cũng như bài thu hoạch cuối khóa. Trong đó tỷ lệ học viên đạt loại giỏi là 07 đồng chí, số học viên đạt loại khá là 71 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Thị Lụa - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện phát biểu tại lễ bế giảng.

Phát biểu tại lớp bế giảng đồng chí Nguyễn Thị Lụa- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện ghi nhân và biểu dương kết quả của các học viên tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng 4 năm 2020. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các học viên khi trở về đơn vị, địa phương công tác tiếp tục xây dựng cho mình kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh nâng cao ý thức, trách nhiệm, tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Đức Nguyên- Đài Tiên Du