Bệnh viện đa khoa Tiên Du ứng dụng kỹ thuật mới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

11/07/2018 16:13 Số lượt xem: 555

Thời gian qua, với sự chỉ đạo sát sao của ngành y tế, nhiều kỹ thuật mới được  Bệnh viên Đa khoa Tiên Du triển khai, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Bằng việc ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật vượt tuyến, Bệnh viện đa khoa Tiên Du đã khẳng định được uy tín và chất lượng trong chẩn đoán và điều trị, giúp người bệnh có được điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất với chi phí nhỏ nhất.

10 máy chạy thận nhân tạo được Bệnh viện huyện Tiên Du đưa vào sử dụng

Một trong những nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm dần tình trạng chuyển tuyến bệnh viện đó là việc áp dụng kỹ thuật mới, kỹ thuật vượt tuyến trong điều trị cho người bệnh. Đơn nguyên thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa huyện Tiên Du là một trong 2 kỹ thuật mới vượt tuyến được bệnh viện triển khai thành công trong thời gian gần đây. Ông Nguyễn Quang Canh là bệnh nhân mắc bệnh thận trên 10 năm, kể từ năm 2017 ông Canh được chỉ định phải chạy thận nhân tạo để lọc máu.  Với việc triển khai đơn nguyên thận nhân tạo  tại Bệnh viện đa khoa huyện Tiên Du đã giúp cho ông Canh  không phải di chuyển lên bệnh viện tỉnh, thậm chí cả bệnh viện tuyến trung ương để khám chữa bệnh. 

Theo số liệu khảo sát của bệnh viện, số bệnh nhân trên địa bàn Tiên Du đang phải chạy thận nhân tạo tại bệnh viện đa khoa tỉnh và các bệnh viện của trung ương là trên 40 người. Đơn nguyên thận nhân tạo của bệnh viện đa khoa Tiên Du hiện đã triển khai 10 máy, bước đầu sẽ đảm bảo lọc máu ổn định cho số bệnh nhân trên địa bàn có nhu cầu chạy thận tại bệnh viện.

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thời gian qua Bệnh viện đa khoa Tiên Du đã ứng dụng thành công trong việc triển khai hàng trăm kỹ thuật mới. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay bệnh viện đã triển khai trên 30 kỹ thuật mới, trong đó có 2 kỹ thuật vượt tuyến là: Chạy thận nhân tạo và phẫu thuật nội soi ngoại khoa. Việc triển khai các kỹ thuật mới đã giúp người bệnh có được chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất, góp phần giảm thiểu tình trạng chuyển tuyến chống quá tải bệnh viện cho các bệnh viện tuyến trên. Hiện mỗi ngày tại Bệnh viện đa khoa Tiên Du có từ 600 đến 700 lượt bệnh nhân đến khám bệnh, trong đó số điều trị nội trú luôn ở mức trên dưới 200 bệnh nhân.

Mong rằng với những định hướng phát triển của bệnh viện đa khoa huyện Tiên Du sẽ sớm được triển khai, giúp người bệnh có thêm những cơ hội mới để điều trị ngay tại tuyến huyện, giảm chi phí tốn kém trong khám chữa bệnh và tránh được sự quá tải bệnh viện cho các bệnh viện tuyến trên.

Đình Bắc – Đài Tiên Du