Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến thăm, tặng quà đối tượng chính sách, Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích

29/01/2019 22:03 Số lượt xem: 231

Ngày 28-1, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thăm, tặng quà chúc tết các đối tượng chính sách, Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích - huyện Tiên Du. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi, tặng quà chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hòe

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cùng các thành viên trong đoàn đến thăm các gia đình: Cụ Nguyễn Thừa Kế (100 tuổi), thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, là nghệ nhân Quan họ cao tuổi nhất 5 lần được gặp Bác Hồ; Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hòe (97 tuổi), thôn Kiều, xã Hiên Vân, có 3 con trai hi sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ; ông Đào Văn Kim (71 tuổi), thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, là chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày ở Côn Đảo; ông Nguyễn Nhân Dật (71 tuổi), thôn Chi Hồ, xã Tân Chi, là Thầy thuốc ưu tú, Thương binh, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn và Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích (xã Phật Tích), nơi đang chăm sóc, nuôi dưỡng 160 cụ già, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ 8 tỉnh thành trong cả nước.

Đoàn thăm và tặng quà cho ông Đào Văn Kim (71 tuổi), thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, là chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày ở Côn Đảo

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống, chúc Tết gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, Nghệ nhân Quan họ, các đồng chí thương binh, nạn nhân chất độc hóa học, cựu chiến sỹ cách mạng bị tù đày; bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các nghệ nhân trong bảo tồn và phát huy Di sản Văn hóa Dân ca Quan họ, những cống hiến, hy sinh xương máu của các Mẹ VNAH, tấm gương bất khuất, kiên trung, giữ trọn khí tiết của người chiến sỹ cách mạng tỉnh Bắc Ninh bị địch bắt tù đày trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc...; khẳng định Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành luôn quan tâm đến việc chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Đoàn đã tặng quà cho Trung tâm từ thiện và hướng nghiệp Phật Tích

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các mẹ VNAH, các gia đình chính sách, nghệ nhân tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương, gia đình, động viên con cháu khắc phục khó khăn, tiếp tục đóng góp sức mình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp... Đối với Trung tâm hướng nghiệp và từ thiện Phật Tích, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Trung tâm tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc người cao tuổi, rèn luyện các cháu thành những công dân có ích cho xã hội, đóng góp vào thành tựu chung của tỉnh; đồng thời là “địa chỉ đỏ” để các địa phương khác học tập, nhân rộng, góp phần làm xã hội ngày càng ổn định, phát triển./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du