Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch và sản xuất vụ xuân

23/02/2020 21:29 Số lượt xem: 124

Ngày 21/2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm và tình hình sản xuất vụ xuân trên địa bàn huyện Tiên Du. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành, lãnh đạo một số sở ngành liên quan. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Nhân Bình- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, lãnh đạo phòng nông nghiệp, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang, cùng các đồng chí trong đoàn đang kiểm tra chốt dịch bệnh cúm H5N5 tại thôn Phúc Nghiêm, xã Phật Tích.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra ổ dịch cúm gia cầm tại thôn Phúc Nghiêm, xã Phật tích và công tác phòng chống dịch bệnh tại đây. Theo báo cáo, dịch H5N5 xảy ra trên đàn vịt của gia đình ông Nguyễn Đình Quân khiến gần 6.300 con vịt phải tiêu hủy. Ngay sau khi có dịch, huyện đã chỉ đạo địa phương và các lực lượng tiêu hủy đúng quy định; sử dụng 252 lít hóa chất, hơn 7 tấn vôi vệ sinh khử trùng tiêu độc trên địa bàn; tiêm phòng vacxin cúm cho 100% số gia cầm còn lại; lập 3 chốt kiểm dịch hoạt động 24/24h để kiểm soát tình hình và hướng dẫn cơ sở thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Đồng chí Nguyễn Hương Giang- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ khó khăn với cán bộ, lực lượng phòng chống dịch tại cơ sở.

Tuy nhiên, hiện nay lực lượng thú y cơ sở mỏng, mạng lưới thú y thôn không có, chế độ cho những người tham gia phòng chống dịch thấp nên công tác phòng chống dịch bệnh gặp khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang động viên, chia sẻ khó khăn với lực lượng tham gia chống dịch; ghi nhận tinh thần chống dịch nghiêm túc, quyết liệt của địa phương nên bước đầu khống chế không để phát sinh thêm ổ dịch mới. Tiếp thu những bất cập trong công tác phòng chống dịch ở cơ sở, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở NN&PTNT sớm xây dựng đề án báo cáo UBND tỉnh ngay trong phiên họp thường kỳ tháng 3 và trình HĐND vào kỳ họp bất thường.

Các đồng chí kiểm tra tiến độ, tình hình sản xuất vụ xuân tại thôn Duệ Đông, thị trấn Lim.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến kiểm tra tình hình sản xuất vụ xuân và kiểm tra đập Phú Lâm. Đến nay, toàn tỉnh đã gieo cấy được trên 16 nghìn ha, đạt 50% diện tích gieo cấy. Các địa phương phấn đấu cơ bản hoàn thành diện tích gieo cấy trong tháng 2. Động viên bà con nông dân tranh thủ thời tiết, đẩy nhanh tiến độ gieo cấy vụ xuân, để 100% diện tích được gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất.  Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp cùng các địa phương đảm bảo nguồn nước tưới dưỡng; hưỡng dẫn các biện pháp kỹ thuật sau cấy và tăng cường công tác kiểm tra đồng ruộng để kịp thời phát hiện và phòng trừ sâu bệnh ngay từ đầu vụ. Yêu cầu, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đập Phú Lâm để sớm đưa vào khai thác vừa tiết kiệm chi phí vận hành bơm tưới vừa kết nối giao thông địa bàn 2 huyện Tiên Du, Yên phong.

Đồng chí Nguyễn Hương Giang- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí trong đoàn kiểm tra tiến độ thi công đập Phú Lâm

Đức Nguyên- Đài Tiên Du
Trung bình (0 Bình chọn)