Chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019”

10/01/2019 20:45 Số lượt xem: 121

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2018 và Kế hoạch phối hợp giữa Huyện đoàn và Liên Đoàn lao động huyện Tiên Du. Từ ngày 06/1/2019 đến ngày 08/1/2019, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Liên Đoàn Lao Động huyện Tiên Du tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019” tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Nhiều phần quá ý nghĩa được đoàn công tác trao tận tay bà con

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Huyện đoàn, Liên đoàn Lao động huyện Tiên Du cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trong huyện. Vượt qua quãng đường gần 400km, Đoàn công tác đã tới bản Ma Sào Phố và Tả Súng Chư, xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Bản Sào Phố và Tả Súng Chư là bản khó khăn của xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang với 113 hộ; trong đó bản Ma Sào Phố 51 hộ, bản Tả Súng Chư 62 hộ; 100% hộ dân là người tân tộc Mông. Tại đây, Đoàn công tác đã trao nhiều vật phẩm gồm: Gạo trên 3 tấn, 155 thùng mì tôm, 326 túi muối; 80 chiếc chăn và nhiều đồ dùng học tập, cá nhân như: Áo, vở, bút trì, tất, giầy… với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Các vật phẩm, đồ dùng học tập được đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện ủng hộ.

Đ/c Nguyễn Thị Minh, Bí thư Huyện đoàn tặng quà cho bà con 2 bản Ma Sào Phố và Tả Súng Chư.

Lãnh đạo Liên Đoàn Lao động, Huyện đoàn tặng quà bà con dân bản

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với bà con

Chương trình “Tình  nguyện mùa Đông năm 2018 và Xuân tình nguyện năm 2019” đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Tiên Du. Đồng thời thể hiện tình cảm, sự sẻ chia, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Liên đoàn Lao động huyện Tiên Du nhằm góp phần động viên, giúp đỡ bà con đồng bào vùng cao, góp phần để bà con nơi đây có một mùa xuân mới ấm áp hơn, ý nghĩa hơn. Được biết, chương trình “Tình  nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện” được Huyện đoàn, Hội LHTN và Liên Đoàn Lao động huyện tổ chức hàng năm./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du