Công an huyện triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

14/01/2020 08:19 Số lượt xem: 25

Ngày 9/1, Công an huyện tổ chức tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Quốc Tuấn- Ủy viên BTV Đảng ủy Công an tỉnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; tập thể lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ công an huyện.

Công an huyện triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.

Năm 2019, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Công an tỉnh, của Huyện ủy- UBND huyện, Công an huyện đã cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu được giao, đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến an ninh nông thôn, an ninh nội bộ, an ninh tôn giáo, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa và mở các đợt cao điểm về trấn áp tội phạm. Kết quả phạm pháp hình sự xảy ra 112 vụ, giảm 04 vụ so với cùng kỳ năm 2018, tỷ lệ điều tra đạt 81,2%. Công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội được đẩy mạnh, bắt 81 vụ với 287 đối tượng đánh bạc, thu giữ trên 320 triệu đồng và 63 bảng cáp lô đề. Công tác đấu tranh chống tội phạm kinh tế, môi trường được triển khai và mở cao điểm tập trung phòng ngừa, đấu tranh xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen trên địa bàn, xác lập, đấu tranh phá thành công 02 chuyên án, khởi tố 04 vụ, với 08 bị can về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Tổ chức thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm…bắt giữ 237 đối tượng. Bảo vệ an toàn 71 phiên tòa xét xử, thẩm định cấp giấy chứng nhận hết thời gian thử thách tù hưởng án treo cho 72 đối tượng, lập hồ sơ bàn giao cho cơ sở quản lý 10 đối tượng thi hành án phạt tù hưởng án treo. Kịp thời tham mưu, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, chính quyền cấp cơ sở thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đăng ký mới cho trên 5.200 phương tiện, tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được duy trì và hoạt động có hiệu quả, đặc biệt với việc đưa công an chính quy đảm nhận các chức danh công an xã, thị trấn đã tạo sự chuyển biến tích cực, rõ nét trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ngay tại cơ sở được cấp ủy, chính quyền, nhân dân đánh giá cao.

Tại hội nghị qua 04 ý kiến tham luận các ý kiến tham luận đã đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác an ninh, không để phát sinh hình thành các điểm nóng về an ninh trật tự, một số vấn đề về nghiệp vụ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm,  ma túy, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, công tác khen thưởng trong xây dựng phong trào, mô hình an ninh trật tự cần được nhân rộng…

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác công an năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Thanh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhân, biểu dương và đánh giá cao mà tập thể Công an huyện đạt được trong năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới công an huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết làm nền tảng để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng công tác Công an năm 2020, đặc biệt là nâng cao trách nhiệm, về kỷ cương, hiệu quả làm việc của mỗi đồng chí cán bộ, chiến sỹ công an trong thực hiện nhiệm vụ; trước mắt là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới; tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện đề án kiện toàn tinh gọn bộ máy; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, đơn vị để nắm chắc tình hình an ninh trật tự, an ninh nông thôn….

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện.

Tổng kết phong trào thi đua, Công an huyện đạt danh hiệu thi đua quyết thắng, nhiều tập thể cá nhân được nhận Bằng khen, giấy khen của Bộ Công an, Công an tỉnh và UBND huyện ./.

Đức Nguyên- Đài Tiên Du