Giao lưu tọa đàm, tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội

11/07/2018 16:10 Số lượt xem: 220

Tối 11/7/2018, Ban chấp hành Đoàn xã Hiên Vân phối hợp với Ban chấp hành Đoàn Công an huyện tổ chức “Giao lưu tọa đàm, tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội năm 2018”. Đại diện lãnh đạo Công an huyện, Huyện đoàn và lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã đã tới dự.

Lãnh đạo công an huyện tặng hoa chúc mừng BTC buổi tuyên truyền phòng chống mau túy, TNXH

Trong những năm qua, BCH Đoàn xã Hiên Vân đã thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, triển khai các chương trình quốc gia về phòng chống Ma túy và các TNXH bằng hình thức sân khấu hoá, các buổi tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, hoạt động của các câu lạc bộ Tuổi trẻ với pháp luật… đã được tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên và đạt hiệu quả thiết thực. Thông qua các các hoạt động trên đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu niên nâng cao nhận thức về Pháp luật, tránh xa hiểm hoạ về Ma tuý và các tệ nạn xã hội, cảm hoá những đối tượng một thời lầm lỡ trở về tái hoà nhập với cộng đồng.

Cũng tại buổi giao lưu tọa đàm, đại diện công an huyện đã tuyên truyền tới các đại biểu, các bạn ĐVTN và nhân dân các kiến thức cơ bản về ma túy, tình hình sử dụng ma túy của TTN trên địa bàn huyện và xã, thông báo các thủ đoạn hoạt động của tội phạm, TNXH trên địa bàn. Đồng thời giao lưu tọa đàm, trả lời các ý kiến của ĐVTN và các đại biểu về những vấn đề đại biểu quan tâm. Ngoài ra, các đại biểu cũng được tham gia giao lưu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương đất nước do các đồng chí cán bộ, ĐVTN thể hiện.

Buổi tuyên truyền thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham dự

Thông qua buổi giao lưu tọa đàm, nhằm góp phần tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu niên hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy và các tệ nạn xã hội. Đó đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của Đoàn viên thanh niên và nhân dân trong việc góp phần tích cực cùng toàn dân tham gia ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội. Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du