Hoàn Sơn triển khai nhiệm vụ năm 2021

13/01/2021 21:33 Số lượt xem: 99

Ngày 12/01/2020, Đảng bộ xã Hoàn Sơn tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ giải pháp phát triển năm 2021. Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tới dự. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Đảng bộ xã Hoàn Sơn có 492 đảng viên, sinh hoạt ở 15 chi bộ. Năm 2020 mặc dù dịch bệnh Covitd 19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng không nhỏ đến thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhưng với sự tập trung lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành của UBND, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Hoàn Sơn cơ bản ổn định. Cơ cấu kinh tế tiếp tục được chuyển dịch từ sản xuất nông nghiệp sang sản xuất tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Tổng diện tích gieo trồng cả năm là 145,5 ha, năng suất ước bình quân cả năm đạt 61,7 tạ/ha tăng 11,1 tạ so với năm 2019. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 49,5 triệu đồng/người/năm (tăng 1,2 triệu so với năm 2019). Công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm, thu - chi ngân sách đạt kế hoạch đề ra. Sự nghiệp giáo dục cả 4 trường được giữ vững; công tác thông tin tuyên truyền được tăng cường; giải quyết các chế độ chính sách được thực hiện đúng quy định. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính được quan tâm; công tác tiếp công dân giải quyết đơn thư được thực hiện theo đúng trình tự của pháp luật; công tác tuyển quân, huấn luyện dân quân hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Công tác xây dựng Đảng được các cấp ủy quan tâm, nội dung các buổi sinh hoạt định kỳ có nhiều đổi mới, trong năm 2020 Đảng bộ đã kết nạp thêm 13 đồng chí vào tổ chức, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 93,%. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được chú trọng; năm 2020 Đảng bộ được BTV Huyện ủy đánh giá là đơn vị hoàn thành Tốt nhiệm vụ. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hiệu quả, được thể hiện trong vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoàn Sơn đã đoàn kết, nỗ lực đạt được trong năm 2020. Bước sang năm 2021 và những năm tiếp theo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đến một số nội dung mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hoàn Sơn cần thực hiện tốt đó là: Duy trì tinh thần đoàn kết trong Đảng từ cấp ủy Chi bộ đến Đảng bộ, chính quyền cấp xã. Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đảng viên lão thành, đảng viên cao tuổi tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm cho Đảng bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Nhân dịp này, huyện đã trao các danh hiệu chiến sĩ thu đua, lao động tiên tiến cho các cá nhân có nhiều đóng góp xuất sắc trong thực thi nhiệm vụ năm 2020. Đảng ủy xã cũng trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du