Hội CCB huyện triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2018

12/01/2018 08:39 Số lượt xem: 268

Chiều ngày 10/1/2018,  Hội CCB huyện tổng kết công tác hội năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Hội CCB huyện tổng kết công tác hội năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Dự hội nghị có lãnh đạo hội CCB tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Phương- Phó bí thư TT Huyện ủy, các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch hội CCB các xã, thị trấn và chi hội trưởng các hội, chi hội cơ sở trong toàn huyện.

Năm 2017 là năm diễn ra đại hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022, hội CCB huyện đã tổ chức thành công đại hội CCB huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Trong năm qua, hội CCB huyện đã tổ chức thực hiện tốt công tác hội và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, các phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Cụ thể như đã tổ chức, động viên CCB nêu cao ý chí tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững bằng các hình thức như: phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân các nguồn vốn vay; duy trì 56 tổ tiết kiệm với tổng số tiền trên 34 tỷ đồng  xoay vòng vốn cho 1.770 hộ vay;toàn huyện hội có 32 doanh nghiệp do CCB làm giám đốc, 6 tổ HTX, 4 tổ hợp tác sản xuất, 43 trang trại và trên 100 gia trại do CCB làm chủ đã tạo việc làm cho trên 3.000 lao động; số hộ giàu và khá ngày càng tăng chiếm 60%, số hộ nghèo giảm còn 32 hộ, hộ cận nghèo là 39 hộ. Trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu hội CCB huyện tổ chức thăm và tặng 15 xuất quà, trị giá 3 triệu đồng, phối hợp với hội nạn nhân chất độc màu da cam tặng 44 xuất quà, trị giá trên 32 triệu đồng. Trong năm qua hội đã phối hợp với ban tang lễ địa phương tổ chức tang lễ cho 97 hội viên qua đời theo nghi lễ hội, thể hiện sự chu đáo, đạm nét nghĩa tình đồng đội. Cũng trong năm hội phối hợp với Huyện đoàn tổ chức biểu diễn văn nghệ mừng Đảng- mừng xuân và tuyên truyền công tác đảm bảo giữ vững an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Đình Phương- Phó bí thư TT Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị.

Năm 2018, Hội CCB huyện phấn đấu 100% cán bộ, đảng viên là CCB, 95% hội viên trở lên được học tập các nghị quyết của Đảng và 100% hội viên CCB kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng; 95% trở lên cơ sở hội và hội CCB huyện đạt trong sạch vững mạnh; phấn đấu số hộ nghèo giảm xuống 0,4%, tăng tỷ lệ hộ khá, giàu lên 62%....

Lãnh đạo Hội CCB huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội năm 2017.

Tại hội nghị tổng kết đã có nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của các cấp hội vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội năm 2017./.

Đức Nguyên- Đài PT Tiên Du