Hội CCB huyện triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2021

20/01/2021 20:50 Số lượt xem: 152

Ngày 19/1, Hội CCB huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Thắng, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Quang Ngân, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Hội CCB huyện hiện có 14 cơ sở hội sinh hoạt tại 14 xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị với tổng số 7000 hội viên. Trong năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng các thế hệ CCB trong huyện đã đẩy mạnh phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, 100% cán bộ hội được tập huấn, bồi dưỡng, quán triệt những nội dung mới về công tác hội; 100% chi hội có bản tin CCB Việt Nam và thông tin CCB tỉnh; Trên 95% hội viên CCB gương mẫu; 98% gia đình hội viên CCB đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, Hội CCB từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác tình nghĩa. Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền trung, Tây nguyên khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra được 323 triệu đồng; Ủng hộ quỹ ngày vì người nghèo được 260 triệu đồng. Phối hợp với ban tang lễ địa phương tổ chức tang lễ cho 112 hội viên qua đời theo nghi thức thống nhất trong Hội, thể hiện sự chu đáo, đậm nét tình nghĩa đồng đội…..

Hội CCB tỉnh khen thưởng cho các cá nhân, tập thể

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Thắng, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các cấp hội CCB từ huyện đến cơ sở. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới hội CCB huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ vững và phát huy phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”; Chú trọng công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội, đội ngũ cán bộ hội ngày càng vững mạnh; làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần của hội viên; tích cực giám sát, động viên phòng, chống dịch Covid-19, tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, PBT TT Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện tuyên dương khen thưởng cho các tập thể cá nhân

Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh, Hội CCB huyện đã tuyên dương khen thưởng cho 4 cá nhân và 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CCB năm 2020./.

Hà Thuận-Đài Tiên Du