Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

10/07/2018 21:27 Số lượt xem: 81

Sáng ngày 10/7, Hội CCB huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự có đồng chí Phạm Hồng Thắng – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Triển – UVBTV– Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội CCB huyện và Hội CCB các xã, thị trấn luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên. Tiếp tục động viên toàn Hội thực hiện tốt việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Hội CCB các cấp đã thực hiện tốt hoạt động tình nghĩa, nhân đạo từ thiện, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp tết Nguyên đán; Phối hợp với các ngành tham gia trồng được 6.107 cây trong dịp. Tổ chức viếng, lễ truy điệu các hội viên từ trần trang trọng, tình nghĩa. Hội cũng chú trọng việc chăm lo, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Toàn Hội hiện có 56 tổ tiết kiệm vay vốn NHCSXH huyện đang hoạt động với 1.752 hộ vay, tổng dư nợ đạt trên 34 tỷ đồng; Số quỹ cơ sở Hội hiện nay đạt trên 3,6 tỷ đồng, bình quân 549.800 đ/1 hội viên. Cùng với đó, Hội CCB huyện và Hội cơ sở thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động nhằm tạo tiền đề vững chắc để nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội; phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng trên địa bàn đạt kết quả; Tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Hội Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Phát huy kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2018, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng; vận động hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua “Cựu chiến binh làm theo lời Bác”; thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước. Rà soát, bổ sung kế hoạch 6 tháng cuối năm, triển khai hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ công tác Hội theo kế hoạch đề ra. Chủ động phối hợp với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương./.

Đình Lâm – Đài Tiên Du