Hội cựu thanh niên xung phong huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống đơn vị thanh niên xung phong Quyết Thắng (24/9/1965-24/9/2020)

22/09/2020 21:45 Số lượt xem: 76

Ngày 22/9/2020, Hội cựu thanh niên xung phong huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống đơn vị thanh niên xung phong Quyết Thắng (24/9/1965-24/9/2020). Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Hội cựu TNXP tỉnh, lãnh đạo Tỉnh Đoàn. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Đại diện Ban liên lạc ôn lại truyền thống của đơn vị

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng oanh liệt của đơn vị thanh niên xung phong Quyết Thắng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ đầy cam go, ác liệt của dân tộc. Cách đây 55 năm, trong thời điểm phong trào “3 sẵn sàng”, “5 xung phong” đang phát triển mạnh mẽ, với tầm nhìn chiến lược đối với thế hệ trẻ trong sự nghiệp cách mạng, Thủ tướng chính phủ đã ra Chỉ thị thành lập Đội thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước. Thực hiện Chỉ thị, dưới dự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Bắc, ngày 24/9/1965, đơn vị thanh niên xung phong Quyết Thắng với 4 phân đội đã chính thức ra đời. Trong chiến công chung, cùng với quân dân cả nước, đơn vị thanh niên Quyết Thắng đã có nhiều đóng góp vào công cuộc bảo vệ Tổ Quốc. Với tinh thần yêu nước nồng nàn, truyền thống “Trung dũng -  Quyết thắng”, đơn vị luôn kiên cường trong trận tuyến, đặc biệt qua các trận đánh phá ác liệt của không quân Mỹ tại các trọng điểm như: Cầu Lường, Cầu Đáp Cầu, bến phà Giá Sơn, Dũng Quyết, đường 1A, Ngã 3 Quán Thành, đường 13 khu vực Dĩnh Khê, Thái Đào, bến phà Lục Nam…

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Với những thành tích xuất sắc trong chiến đấu, đơn vị đã nhiều lần được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ty giao thông Hà Bắc và Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng Khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Tặng quà cho gia đình Liệt sỹ TNXP của đơn vị

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những công lao, đóng góp của đơn vị cựu thanh niên xung phong Quyết thắng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí cựu thanh niên xung phong của đơn vị Quyết Thắng thời gian tới tiếp tục phát huy tinh thần, ý chí quyết chiến, quyết thắng của người chiến sỹ bộ đội Cụ Hồ tích cực tham gia tuyên truyền, giáo dục truyền thống đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ, vận động gia đình và nhân dân địa phương thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Giúp cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy tốt truyền thống lịch sử, kế thừa những bài học kinh nghiệm quý báu, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thử thách, ra sức thi đua xây dựng tỉnh Bắc Ninh nói chung và huyện Tiên Du nói riêng ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển.

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Hội cựu TNXP tỉnh, huyện đã trao quà cho 4 gia đình Liệt sỹ TNXP của đơn vị thể hiện sự biết ơn, tri ân sâu sắc với những hy sinh, mất mát của các đồng chí, để lại thanh xuân, tuổi trẻ nơi chiến trường để đất nước được thống nhất, độc lập, tự do như ngày hôm nay./.

Hà Thuận- Đài Tiên Du