Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 14

04/10/2018 23:11 Số lượt xem: 341

Ngày  4/10, Huyện ủy Tiên Du tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ  14, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng và triển khai phương hướng 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Các đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy; BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn đã tới dự.

Trước khi hội nghị bắt đầu khai mạc, các đại biểu đã giành một phút mặc niệm cố Tổng bí thư Đỗ Mười.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Đoàn thể 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018. Và các báo cáo tình hình dự toán ngân sách; công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng; kết quả thực hiện đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giai đoạn 2013-2015; những công việc của BTV Huyện ủy đã chỉ đạo, giải quyết trong quý III năm 2018.

Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Đoàn thể 9 tháng đầu năm 2018 đã nêu bật: các cấp ủy, chính quyền địa phương đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ xuân đảm bảo tiến độ, trồng cây rau màu đạt 102% KH, năng suất lúa vụ xuân đạt cao (tăng 1,5 tạ/ha so cùng kỳ và đạt 102,3% kế hoạch); chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh ổn định chăn nuôi và diện tích nuôi trồng thuỷ sản; công tác làm thủy lợi cải tạo đất đạt cao (133,7%); Sản xuất công nghiệp, TTCN và thương mại dịch vụ tiếp tục tăng trưởng; thu, chi ngân sách nhà nước đạt kết quả cao (thu đạt 102,7% kế hoạch năm và tăng 41,7% so với cùng kỳ; chi đạt 93,8% dự toán năm và tăng 204,4% so với cùng kỳ); Nhiều công trình mới tiếp tục được triển khai xây dựng đảm bảo tiến độ. Quy mô và chất lượng giáo dục được giữ vững; các hoạt động văn hóa, lễ hội, thông tin tuyên truyền luôn được quan tâm; thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm (đạt 93,3% kế hoạch năm); quan tâm kịp thời đến các đối tượng chính sách, nhà ở cho người có công; duy trì tỷ lệ hộ nghèo dưới 2%; Thực hiện đúng quy định về công tác tổ chức cán bộ; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đảm bảo theo quy định; hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch công tác tuyển quân; tình hình tôn giáo cơ bản ổn định; an ninh chính trị và quốc phòng địa phương được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Đảng bộ huyện đã xem xét, kết nạp 120 quần chúng ưu tú vào Đảng; công nhận đảng viên chính thức cho 144 đảng viên dự bị.

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận nên lên những nguyên nhân, và đề xuất các giải pháp hữu hiệu, trong đó tập trung vào 9 nhóm nội dung chính đó là: Nông dân có tâm lý bỏ ruộng; đưa chăn nuôi ra xa khu dân cư; công tác triển khai các lò đốt rác ở địa phương; công tác giải phóng mặt bằng; xây dựng nhà vệ sinh ở các trường, nhất là ở bậc mầm non; giải pháp tăng cường các nguồn thu bền vững cho ngân sách Nhà nước...

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện đã phát biểu làm rõ những nội dung đại biểu quan tâm.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thắng, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những ý kiến phát biểu của các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân và đề xuất các giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề phát sinh tại cơ sở.

Cũng tại hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 14 đã tổ chức chia tay 2 đồng chí Nguyễn Văn Triển, nguyên là Ủy viên BTV – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy nay chuyển công tác làm Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và đồng chí Nguyễn Trọng Nhuận, nguyên Huyện ủy viên – Chánh thanh tra huyện nghỉ công tác để hưởng chế độ hưu theo quy định./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du