Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Tiên Du khóa XVII lần thứ 9

11/07/2017 13:35 Số lượt xem: 98

Sáng ngày 10/7, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tiên Du khóa XVII tổ chức Hội nghị lần thứ 9 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh – xã hội 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đ/c Nguyễn Công Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có Đ/c Nguyễn Đình Phương, Phó bí thư TT Huyện ủy; Đ/c Lê Xuân Lợi, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm do đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó bí thư TT Huyện ủy trình bày tại Hội nghị nêu rõ, 6 tháng đầu năm, công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Ban chấp hành Đảng bộ huyện luôn chủ động và quyết liệt trên mọi lĩnh vực. Nên nhiều chỉ tiêu kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đã đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. Huyện đã chỉ đạo hoàn thành sản xuất vụ Xuân năm 2017, năng suất lúa ước đạt 65 tạ/1ha. Sản xuất CN-TTCN địa phương đạt trên 5.300 tỷ đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2016; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt gần 700 tỷ, đạt 58% kế hoạch năm, tăng 35% so với cùng kỳ. Thường xuyên duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Công tác quản lý tài nguyên, môi trường, giao thông, xây dựng và thủy lợi được đầu tư có hiệu quả. Sự nghiệp giáo dục, y tế, chính sách xã hội được quan tâm; toàn huyện có 50/52 trường đạt chuẩn quốc gia, tăng 5 trường so với cùng kỳ năm 2016; hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng 271 nhà ở cho người có công. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo, ổn định. Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể thường xuyên được đổi mới. Toàn huyện đã kết nạp 74 đảng viên mới; tổ chức kiểm tra 22 tổ chức Đảng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận, Quyết định của cấp ủy cấp trên.

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tiên Du tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; trong đó tiếp tục thực hiện các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh; tăng cường hoạt động ngân hàng và các tổ chức tín dụng, mở rộng và đa dạng hóa các hình thức huy động vốn, cho vay vốn đối với các tổ chức, cá nhân; tăng cường, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong công tác quản lý đất đai, vi phạm về cát sỏi lòng sông; Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa nhâp dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ. Đặc biệt phấn đấu đến hết năm 2016 tổng sản phẩm GRDP tăng từ 9,2% đến 9,5%; giá trị sản xuất CN-TTCN đạt 11.050 tỷ đồng; thu ngân sách địa phương đạt 1.191 tỷ đồng; duy trì hộ nghèo dưới 2% và giải quyết việc làm cho 3.500 lao động.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung vào các lĩnh vực như: Sản xuất nồng nghiệp, đề nghị xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường; điều chỉnh quy hoạch sản xuất nông nghiệp địa phương, có hướng chỉ đạo chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác có hiệu quả. Trên lĩnh vực tài nguyên, môi trường, xây dựng cơ bản cần tăng cường xử lý vi phạm luật đất đai; hỗ trợ giải phóng mặt bằng các dự án…

Đ/c Nguyễn Công Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực mà huyện nhà đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Trên cơ sở ý kiến thảo luận, đóng góp của các đại biểu dự hội nghị, đồng thời để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm. Đ/c Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương đẩy mạnh các giải pháp phát triển kinh tế  - xã hội, trong đó tập trung cao cho phát triển sản xuất nông nghiệp, tiếp tục thực hiện mô hình công nghệ cao, liên doanh, liên kết đầu tư với các doanh nghiệp đưa công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp; chỉ đạo nông dân các địa phương hoàn thành việc gieo cấy lúa mùa trong khung thời vụ. Tăng cường các biện pháp, giải pháp tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn; Thường xuyên quan tâm đến gia đình, chính sách, người có công với cách mạng. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Về công tác xây dựng Đảng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác tổ chức, cán bộ.

Xuân Trang – Đài Tiên Du