Hội phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tông kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017 - Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

11/01/2018 08:38 Số lượt xem: 485

Ngày 9/1/2018, Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017 – Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. 

Năm 2017, được sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp và của hội cấp trên, Hội Liên hiệp phụ nữ trong huyện đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và phong trào trọng tâm công tác hội, thu hút 88% hội viên tham gia sinh hoạt tổ chức hội. Đến nay, toàn huyện có trên 23.718 hội viên ở 14 cơ sở hội.

Trong năm 2017, các cấp hội, phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt đến 100% cán bộ, hội viên thực hiện nghị quyết đại hội đảng và nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp. Các phong trào phụ nữ xây dựng gia đình “ 5 không, 3 sạch”; Phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả; Các phong trào phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc được quan tâm chú trọng; Phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững thực hiện tốt. Trong năm, các cơ sở Hội đã tuyên truyền, vận động 68 hội viên có kinh tế khá giúp đỡ 26 hội viên nghèo bằng giống, vốn, vật tư ngày công trị giá trên 80 triệu đồng; tín chấp với các ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Đông Á, Quỹ TYM Bắc Ninh trên 125 tỷ đồng cho gần 6 nghìn lượt Hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Xây dựng được 3 nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo tại các xã Lạc Vệ, Liên Bão, và Hiên Vân…

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đình Phương- PBT TT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận trao đổi một số mặt còn tồn tại, hạn chế và đưa ra các biện pháp thực hiện hiệu quả phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu công tác Hội năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Phương- PBT TT Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã đạt được trong năm 2017, đồng thời mong muốn các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào trọng tâm công tác hội  và nhất là phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 mà hội đã đề ra. Góp phần xây dựng huyện ngày một phát triển giầu mạnh.

Nhân dịp này, đã có 2 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam ; Hội phụ nữ các cấp TW, tỉnh, huyện tuyên dương, khen thưởng cho 10 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017

Một số hình ảnh tuyên dương khen thưởng tại Hội nghị :

Đ/c Nguyễn Đình Phương – Phó bí thư TT HU trao thưởng cho các cá nhân

Đ/c Nguyễn Thị Lụa – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao thưởng cho các cá nhân

Hà Thuận –Đài Tiên Du