Hơn 200 Đoàn viên thanh niên được tuyên truyền pháp luật, cấp CCCD

08/03/2021 20:51 Số lượt xem: 130

Ngày 6/3, Công an huyện phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức tuyên truyền pháp luật và ưu tiên cấp thẻ căn cước công dân trước đối với cán bộ Đoàn cơ sở.

Đông đảo Đoàn viên thanh niên được tuyên truyền pháp luật

Tại Hội nghị hơn 200 cán bộ đoàn cơ sở và đoàn viên đã được nghe cán bộ, chiến sỹ công an huyện tuyên truyền về  Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân và dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đây là hai dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước về ANTT, phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tuyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng; Các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT….

Cấp thẻ CCCD cho đoàn viên thanh niên

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đoàn cơ sở và đoàn viên 14 xã, thị trấn được làm thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử. Quy trình cấp nhanh chóng, khoa học, chính xác, đảm bảo các yêu cầu trong phòng, chống dịch Covid 19.

Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn viên thanh niên công an huyện nhân tháng Thanh niên, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/2021), đồng thời cũng là dịp để Đoàn viên thanh niên trong huyện nâng cao hiểu biết về pháp luật và vai trò của Đoàn viên thanh niên trong việc chấp hành các quy định sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

Hà Thuận, Xuân Trang-Đài Tiên Du