Họp ban tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021

22/02/2021 21:35 Số lượt xem: 164

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho nhiệm vụ giao nhận công dân nhập ngũ năm 2021, chiều ngày 22/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức họp thành viên Ban tổ chức lễ giao nhận quân. Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, PBT Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNV quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Công Ký, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT TT UBND huyện.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Theo kế hoạch, Lễ giao quân của huyện Tiên Du sẽ được tổ chức vào sáng ngày  27 /02/2021, tức ngày 16 tháng Giêng năm Tân Sửu tại Quảng trường Đồi Lim. Đến thời điểm này, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ tới 100% công dân nhập ngũ năm 2021.

Theo chỉ tiêu trên giao, toàn huyện Tiên Du bàn giao 280 công dân; trong đó có 252 công dân nhập ngũ, 24 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân cho 6 đơn vị gồm: Bộ Tư lệnh tác chiến điện tử; Lữ đoàn phòng không không quân; Lữ đoàn phòng không 673, Quân đoàn 2; Tiểu đoàn 12, sư đoàn 3, Quân khu 1; Đoàn nghi lễ quân đội/Tổng tham mưu; Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Triển khai phương án bảo vệ an toàn lễ giao nhận quân

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, Lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức nhanh gọn; các công dân được lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19 trước khi bàn giao cho các đơn vị. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chuẩn bị các điều kiện tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh. Bố trí lực lượng phối hợp với Công an, dân quân kiểm soát ANTT, an toàn giao thông; đồng thời Ban tổ chức Lễ giao nhận quân cũng khuyến cáo thân nhân của các tân binh hạn chế việc tập trung tiễn đưa tại Quảng trường đồi Lim để hạn chế nguy cơ dịch bệnh.

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nhấn mạnh: Từ nay cho đến ngày tổ chức lễ giao, nhận quân, các địa phương cần theo dõi chặt chẽ diễn biến tư tưởng và quản lý các công dân chuẩn bị nhập ngũ; chỉ đạo tổ chức lễ giao, nhận quân nhanh gọn, long trọng, trang nghiêm, đúng quy định, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các tân binh; có phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau lễ giao, nhận quân; kiên quyết xử lý nghiêm, đúng pháp luật các trường hợp chống, trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các địa phương thăm hỏi, tặng quà, động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ đảm bảo các điều kiện trong phòng chống dịch bệnh./.

Hà Thuận-Đài Tiên Du