Hướng về Đại hội Đảng bộ huyện với niềm tin và kỳ vọng

21/06/2020 21:28 Số lượt xem: 222

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tiên Du lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 là ngày hội lớn đối với Nhân dân trong huyện. Những ngày này, cùng với sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở về Đại hội Đảng bộ huyện thì không khí tưng bừng, hân hoan chào đón sự kiện chính trị lớn với niềm tin sâu sắc và kỳ vọng về một Đại hội nhiều đổi mới, tiếp tục đưa Tiên Du vững bước trên đường phát triển.

Khu vực trụ sở Huyện ủy

Hướng về Đại hội Đảng bộ huyện Tiên Du lần thứ XVIII, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện đang kỳ vọng và đặt niềm tin trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá mới sẽ tiếp tục xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống quê hương cách mạng đoàn kết toàn dân; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phấn đấu đưa huyện Tiên Du trở thành Thị xã phát triển bền vững...”.

Có thể khẳng định, nhiệm kỳ qua cùng với sự giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND-UBND tỉnh và các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể của tỉnh; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Tiên Du đã luôn duy trì sự đoàn kết thống nhất cao; vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu chủ yếu do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đề ra. Dấu ấn nổi bật nhất trong kết quả phát triển Kinh tế - xã hội huyện Tiên Du nhiệm kỳ 2015-2020 chính là:  Quy mô kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao; trung bình 9,8%/năm, cao hơn mức tăng trưởng bình quân chung của tỉnh (8,5%); cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Đến năm 2020, khu vực công nghiệp - xây dựng của huyện chiếm 76,6%;  khu vực dịch vụ chiếm 19,7%; nông, lâm nghiệp, thủy sản còn 3,7%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 85,4 triệu đồng/người/năm, vượt 7,5 triệu đồng so với chỉ tiêu Đại hội và cao hơn mức bình quân chung toàn tỉnh (80,6 triệu đồng). Hoàn thành xây dựng nông thôn mới (về đích trước 4 năm so với Nghị quyết Đại hội đề ra).

Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể vững mạnh được quan tâm chỉ đạo, nhất là việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về công tác xây dựng Đảng; tăng cường gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân để giải quyết những bức xúc, nổi cộm ngay từ cơ sở. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức. 5 năm  qua Đảng bộ huyện Tiên Du được Tỉnh ủy đánh giá xếp loại là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên (năm 2018 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ).

Nhiệm kỳ qua của Đảng bộ huyện Tiên Du được đảng viên Nguyễn Luật, 70 năm tuổi Đảng, thôn Chè, xã Liên Bão khẳng định là nhiệm kỳ với nhiều đổi mới từ diện mạo đô thị, có nhiều công trình, dự án lớn được triển khai và xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng cao.

Khu vực Cầu Hoài Thượng, xã Liên Bão

Những ngày qua, không khí đón chào Đại hội ở khắp các địa phương trên địa bàn huyện đã được trang trí rực rỡ cờ hoa, tưng bừng rộn rã hơn bao giờ hết. Bóng cờ đỏ búa liềm xen với cờ đỏ sao vàng rợp các tuyến phố, các tuyến đường trung tâm hành chính trong huyện. Người dân trong huyện từ Trung tâm Thị trấn Lim đến các xã đang háo hức, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương Tiên Du ngày càng phát triển.

Là đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần này, đồng chí Vũ Sỹ Vượng, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Liên Bão mong muốn đây là kỳ Đại hội có nhiều đổi mới, đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú có tâm và có tầm bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025 để lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân tiếp tục phát triển.

Đồng chí Vũ Sỹ Vượng, Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Liên Bão.

Tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ phát huy sức trẻ phấn đấu xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh và hiện đại. Đồng chí Quách Đăng Tiến, Bí thư Huyện đoàn, đại diện cho thế hệ trẻ huyện nhà mong muốn Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới tiếp tục quan tâm hơn nữa tới thế hệ trẻ Tiên Du, đồng thời tạo động lực cho thanh niên xung kích trong học tập, lao động, sáng tạo và khởi nghiệp; triển khai có hiệu quả các phong trào, mô hình do thanh niên làm chủ; phát huy vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hướng về đại hội với tất cả niềm tin và kỳ vọng, kỳ vọng Đại hội Đảng bộ huyện Tiên Du lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục đề ra định hướng và đường lối đổi mới đưa huyện ngày càng phát triển bền vững. Kỳ vọng đại hội sẽ sáng suốt và đầy trách nhiệm, phát huy cao độ tinh thần dân chủ để lựa chọn những người tâm huyết, có trách nhiệm, có tâm, có tầm, đầy đủ năng lực, hết lòng vì nước, vì dân, tin tưởng vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thay mặt cho Đảng lãnh đạo chính quyền và Nhân dân toàn huyện tiếp tục có những bước đi vững chắc, lập nên những thành tựu vẻ vang trong giai đoạn phát triển mới.

Pano, cờ hoa được trang trí chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Tiên Du lần thứ 18.

 Chúng ta hãy cùng hướng về Đại hội với tất cả niềm tin và kỳ vọng, tích cực thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 20205./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du