Huyện đoàn Tiên Du ra quân tháng thanh niên năm 2021

01/03/2021 21:02 Số lượt xem: 179

Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021. Sáng ngày 27/02 vừa qua, tại trường Tiểu học Phú Lâm 2 thôn Giới Tế, xã Phú Lâm, Huyện đoàn Tiên Du tổ chức ra quân tháng thanh niên năm 2021.

(Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đoàn, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện, Ban tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, HĐND-UBND huyện; cùng lãnh đạo xã Phú Lâm dự ra quân tháng thanh niên năm 2021)

Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Sâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Với chủ đề “Thanh niên Tiên Du tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, các hoạt động tháng Thanh niên năm nay sẽ được triển khai sâu rộng từ cơ sở, bảo đảm an toàn, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); các hoạt động tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng đô thị văn minh, các điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi, hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp; đồng loạt tổ chức các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”; tổ chức các hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia hiến máu nhân đạo và các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng... Cũng trong tháng thanh niên năm 2021, Huyện đoàn Tiên Du đề ra một số chỉ tiêu như: Thực hiện ít nhất 01 công trình thanh niên; Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, tư vấn nghề, giới thiệu việc làm cho 1.500 thanh niên, học sinh; Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; Thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các đảng viên cao tuổi tại địa phương; 100% cơ sở Đoàn tổ chức đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh vào ngày 21/3/2021. Kết nạp 600 đội viên mới, 250 đoàn viên mới; giới thiệu ít nhất 100 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó ít nhất 50 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Toàn huyện xây dựng, sửa chữa được ít nhất 3km đường điện trong phong trào “Thắp sáng đường quê”; Trồng và chăm sóc 10.000 cây xanh trong phong trào “Hành trình xanh”. Huyện đoàn tổ chức 01 hoạt động trong phong trào “Chống rác thải nhựa” (Xây dựng các mô hình cộng đồng Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa, giảm túi nilon; khu dân phố, đô thị, chung cư phân loại rác; tổ hợp tác, hợp tác xã, đội thanh niên thu gom rác trên địa bàn nông thôn…). Huyện đoàn xây dựng ít nhất 01 đội hình Trí thức trẻ tình nguyện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tổ chức ít nhất 02 hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, mô hình mới trong sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đoàn thanh niên Thị trấn Lim thực hiện ít nhất 03 hoạt động tham gia xây dựng đô thị văn minh, đăng ký thực hiện ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh.

Ngay sau lễ ra quân tháng thanh niên năm 2021, lãnh đạo tỉnh đoàn, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, một số ngành liên quan của huyện cùng lãnh đạo xã Phú Lâm, đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây tại tuyến đường TL 276 thôn Giới Tế, xã Phú Lâm./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra quân tháng thanh niên:

Tú Anh - Đài Tiên Du