Huyện Đoàn Tiên Du triển khai kế hoạch công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

14/01/2020 08:35 Số lượt xem: 67

Ngày 9/1/2020, Huyện Đoàn Tiên Du triển khai kế hoạch công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. Lãnh đạo tỉnh Đoàn đã tới dự. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Trần Quang Ngân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Huyện Đoàn Tiên Du triển khai kế hoạch công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Trong năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đã có bước phát triển mới. Công tác giáo dục của Đoàn đã tác động nhiều mặt tới thanh niên, từ đó khơi dậy tính tích cực, tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Công tác giáo dục truyền thống được các cấp bộ Đoàn tổ chức đa dạng, thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia hưởng ứng. Tỷ lệ tập hợp thanh niên vào tổ chức đạt 55%. Các phong trào hành động cách mạng của thanh niên được tập trung vào 3 phong trào và 3 chương trình lớn của thanh niên thông qua các hoạt động: Xây dựng các công trình thanh niên, các hoạt động an sinh xã hội, đẩy mạnh triển khai các phong trào, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng văn minh đô thị; bảo vệ trật tự an toàn giao thông; Hoạt động tư vấn giới thiệu nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên và bộ đội xuất ngũ...đã được các cấp bộ Đoàn quan tâm triển khai, đạt hiệu quả. Hoạt động Khởi nghiệp trong thanh niên được triển khai tích cực. Mỗi xã, thị trấn đã xây dựng ít nhất 01 công trình thanh niên; có 300 thanh niên được dạy nghề, giới thiệu việc làm đạt 100%. 14/14 cơ sở Đoàn giúp đỡ 53 thanh niên chậm tiến; kết nạp 1.200 đoàn viên mới đạt 100%; Giới thiệu 90 đoàn viên ưu tú đi học lớp đối tượng kết nạp Đảng trong đó có 81 đoàn viên ưu tú vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. 100% các trường duy trì hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, đội thanh niên cờ đỏ, đội thanh niên xung kích giữ gìn trật tự ATGT. Toàn huyện xây dựng và khánh thành 7km đường điện “Thắp sáng đường quê”; trồng 5.000 cây xanh trong phong trào “Hành trình xanh” vượt chỉ tiêu đề ra; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 1.050 đối tượng chính sách, người cao tuổi, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó 6 dự án khởi nghiệp của thanh niên đã được giải ngân hơn 5 tỷ, vượt chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tuổi trẻ huyện Tiên Du đã nỗ lực đạt được trong năm 2019.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy trao phần thưởng cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã trao Bằng khen đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 cho Huyện đoàn Tiên Du và trao bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc. BTV huyện đoàn Tiên Du cũng đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong công tác năm 2019./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du