Huyện Tiên Du triển khai nhiệm vụ công tác Quốc phòng địa phương năm 2018

09/01/2018 08:21 Số lượt xem: 424

Ngày 8/1, UBND huyện Tiên Du tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác Quốc phòng địa phương năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đại diện Bộ CHQS tỉnh đã về dự. Đồng chí Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong năm qua, với chủ trương tiếp tục xây dựng địa phương trở thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới, huyện Tiên Du đã làm tốt công tác tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo quy định của pháp luật. Thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Trong năm, đã tổ chức bắn đạn thật cho 355 học sinh của các trường THPT trên địa bàn, đảm bảo an toàn, kết quả đạt khá. Cùng với đó, huyện tiếp tục chỉ đạo phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội gắn với Quốc phòng và an ninh; xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh toàn diện làm nòng cốt để xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Năm 2017, kinh tế của huyện tiếp tục tăng 11,9% so với năm 2016; cơ cấu kinh tế tiếp tục được chuyển dịch tích cực, bền vững. Kết quả này, có ý nghĩa trong xây dựng, củng cố quốc phòng an ninh. Trong năm, huyện đã chỉ đạo các xã Minh Đạo làm tốt công tác diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Liên Bão, Cảnh Hưng, Tri Phương diễn tập chiến đấu phòng thủ theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Các lực lượng thường trực thường xuyên được quan tâm, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Lực lượng Dân quân tự vệ được huấn luyện với quân số tham gia đạt 98,7% kế hoạch, kết quả đạt loại giỏi.

Công tác tuyển quân năm 2017 đảm bảo đúng luật, công khai, dân chủ, công bằng và hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Hiện nay, huyện đã hoàn thành khám tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2018 đảm bảo chặt chẽ. Trong năm, Ban CHQS huyện đã tổ chức chi trả cho 111 đối tượng theo quyết định số 62; và trên 1.000 đối tượng theo quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng.

Đồng chí Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích suất xắc trong công công tác quốc phòng địa phương năm 2017.

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị UBND huyện Tiên Du đã tặng giấy khen cho nhiều cá nhân, tập thể có thành tích suất xắc trong công công tác quốc phòng địa phương năm 2017./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du