Huyện Tiên Du truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

14/07/2017 10:56 Số lượt xem: 288

Huyện Tiên Du vừa tổ chức tìm kiếm, quy tập, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Xuân Khách về yên nghỉ tại nghĩa trang quê nhà tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du. Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhằm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và thể hiện sâu sắc đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện Tiên Du và thị trấn Lim đưa hài cốt liệt sĩ về vị trí an táng tại nghĩa trang thị trấn

Liệt sĩ Nguyễn Xuân Khách, sinh năm 1929; quê quán tại thôn Lũng Giang, thị trấn Lim. Sớm giác ngộ cách mạng nên ông đã tình nguyện tham gia lực lượng bộ đội Tiên Du. Tại đây, ông đã nhanh chóng thích ứng được với công việc. Luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được cấp trên, đồng đội tín nhiệm giao cho nhiều nhiệm vụ quan trọng. Tháng 7 năm 1952, trong một lần bộ đội địa phương phục kích đánh địch khi đi tuần. Trong cuộc giao chiến này, do địch được trang bị vũ khí hiện đại nên phía bộ đội địa phương huyện Tiên Du đã có một số đồng chí hy sinh trong đó có đồng chí Nguyễn Xuân Khách. Sau khi hi sinh, liệt sĩ đã được các đồng đội an táng tại cánh đồng thôn Chi Trung, xã Tân Chi. Sau 65 năm xa cách, cuối cùng tâm nguyện của gia đình, dòng họ, hài cốt liệt sĩ Nguyễn Xuân Khách đã được đưa về an nghỉ tại nghĩa trang quê nhà trong niềm xúc động của gia đình, địa phương.

Lễ truy điệu và an táng liệt sĩ Nguyễn Xuân Khách được tổ chức trang trọng

Buổi lễ an táng liệt sĩ Nguyễn Xuân Khách được tổ chức trong không khí trang trọng tại nghĩa trang quê nhà. Các cơ quan của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Tiên Du cùng đại diện BCĐ 1237 huyện Tiên Du, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn Lim, cùng nhân dân địa phương đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm và tri ân liệt sĩ Nguyễn Xuân Khách./.

Đình Bắc - Đài Tiên Du