Huyện ủy Tiên Du giao ban công tác tư tưởng khoa giáo 6 tháng đầu năm

13/06/2018 15:03 Số lượt xem: 455

Chiều ngày 12/6, Huyện ủy Tiên Du tổ chức hội nghị giao ban công tác tư tưởng, khoa giáo 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự chủ trì của Đ/c Nguyễn Công Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị có các đồng chí Trưởng các ban xây dựng Đảng; thủ trưởng các cơ quan khối tư tưởng, khoa giáo, Đảng bộ Công an, Quân sự huyện, các đồng chí là cộng tác viên dư luận xã hội huyện cùng các đ/c là Phó Bí thư TT Đảng ủy các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2018, tình hình tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Tiên Du cơ bản ổn định. Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tiên Du đã tích cực, chủ động tham mưu giúp cấp ủy triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đồng thời tham mưu ban hành một số văn bản lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực khoa giáo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Chủ động nắm bắt tình hình, tư tưởng dư luận xã hội, phản ánh kịp thời với cấp uỷ để giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo từ huyện đến cơ sở, các ngành trong khối tư tưởng, khoa giáo, các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy đã tập trung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, nhất là: kết quả tổ chức thực hiện các nghị quyết, kết luận Hội nghị Trung ương 4, 5, 6, 7 (khóa XII); Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về chuyên đề năm 2018; Nghị quyết số 04-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh, Chương trình hành động số 19-CTr/HU ngày 13/9/2016 của BTV Huyện ủy về “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2016-2020”…

Tuy nhiên, tình hình tư tưởng trong nhân dân còn băn khoăn về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; các tệ nạn xã hội như: tình trạng trộm cắp tài sản, xe máy; đánh bạc, nhất là trong dịp tết vẫn còn diễn ra ở các địa phương… Hiện tượng thanh thiếu niên tụ tập đánh nhau gây rối trật tự công cộng vẫn còn xảy ra; ý thức của người tham gia giao thông còn hạn chế; gây tâm lý lo ngại trong các tầng lớp nhân dân. Tình trạng các bãi rác trung chuyển ở các thôn quá tải, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn rất nhiều mầm bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nhân dân sinh sống ở khu vực xung quanh; việc nước thải từ các khu, cụm công nghiệp thải ra sông, kênh, mương gây ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến việc tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp…Đặc biệt sự xuất hiện và hoạt động của tổ chức tự xưng “Hội thánh đức chúa trời” thời gian gần đây cũng gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, nhất là tình hình dư luận trong nhân dân về dự  án luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt đối với 3 đặc khu kinh tế.

Đ/c Nguyễn Công Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Trên cơ sở, đề xuất, kiến nghị của các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị. Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Công Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả việc nắm bắt tình hình thông tin dư luận trong nhân dân của các cấp, các ngành, địa phương. Từ đó, đề ra các giải pháp, giải quyết những bức xúc, kiến nghị của nhân dân ngay từ cơ sở. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Đ/c Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy chỉ đạo các ngành trong khối tư tưởng, các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở tập trung nắm bắt diễn biến tình tư tưởng và dư luận xã hội; tăng cường tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của cấp trên. Đặc biệt, chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập huyện (1999 - 2019), phấn đấu huyện Tiên Du trở thành độ loại 4 vào năm 2019 và trở thành Quận vào năm 2022, Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Công Thắng chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung rà soát, xây dựng các tiêu chí, nâng cấp đô thị các xã, thị trấn; xây dựng các chi, đảng bộ trong sạch vững mạnh. Về lĩnh vực tôn giáo, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các địa phương chủ động phối hợp với các ngành cấp trên nắm bắt tình hình, giải quyết dứt điểm các vấn đề tiềm, không để nảy sinh, phát sinh phức tạp về tôn giáo./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du