LĐLĐ HUYỆN TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2020

15/10/2020 21:41 Số lượt xem: 95

Ngày 14/10, LĐLĐ huyện Tiên Du tổ chức tập huấn triển khai Điều lệ công đoàn Việt Nam khóa 12. Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã tới dự.

LĐLĐ huyện Tiên Du tổ chức tập huấn triển khai Điều lệ công đoàn Việt Nam khóa 12

Tại buổi tập huấn, các đại biểu là Chủ tịch, PCT, UV BCH các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện được nghe đồng chí Cáp Văn Huynh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh truyền đạt nội dung Điều Lệ công đoàn Việt Nam khóa 12. Và chuyên đề “Văn hóa ứng xử và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ đoàn viên”. Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII có nhiều điểm mới có tính đột phá trong hoạt động công đoàn, gồm: 11 chương và 35 điều, tăng 01 chương, giảm 10 điều so với Điều lệ khoá XI với nội dung ngắn gọn hơn, đảm bảo tính chặt chẽ, ổn định, khoa học. Các đại biểu được nghiên cứu Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII về công tác đoàn viên và công đoàn cơ sở; Nguyên tắc, hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp công đoàn. Đại hội công đoàn các cấp; Quy định về cán bộ công đoàn, việc bổ sung ban chấp hành và các chức danh của ban chấp hành; uỷ ban kiểm tra và các chức danh của uỷ ban kiểm tra công đoàn; Khen thưởng, kỷ luật cán bộ công đoàn; Quy định về công tác nữ công, công tác tài chính và công tác kiểm tra, giám sát.

Đồng chí Cáp Văn Huynh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh truyền đạt nội dung Điều Lệ công đoàn Việt Nam khóa 12

Cũng trong buổi tập huấn, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của Hội LHPN Việt Nam và phong trào phụ nữ Việt Nam nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2020. Khơi dậy niềm tự hào, tăng cường đoàn kết, tin tưởng của phụ nữ đối với Đảng, với công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế của đất nước. Tạo khí thế sôi nổi trong lao động, công tác, học tập của cán bộ CNVCLĐ./.

Đình Bắc – Đài tiên Du