LĐLĐ huyện triển khai nhiệm vụ năm 2020

09/01/2020 14:22 Số lượt xem: 117

Ngày 8/1/2020 LĐLĐ huyện đánh giá kết quả công tác Công đoàn năm 2019. Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã tới dự. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Trần Quang Ngân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng lãnh đạo công đoàn huyện, công đoàn cơ sở.

LĐLĐ huyện triển khai nhiệm vụ năm 2020

Hiện LĐLĐ huyện đang quản lý trực tiếp 122 công đoàn cơ sở với tổng số trên 3.600 đoàn viên. Với vai trò là cơ quan đại diện bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên và người lao động, trong năm qua, các tổ chức công đoàn cơ sở đã làm tốt công tác ký thỏa ước lao động tập thể, kết quả có 88,2% đơn vị có thỏa ước lao động tập thể. 100% doanh nghiệp thực hiện nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho lao động thấp nhất là 15.000₫. Bên cạnh đó, hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động đã được quan tâm thực hiện. Trong năm các công đoàn cơ sở đã tích cực tham hia hưởng ứng các phong trào, các cuộc thi như: Bố là tất cả; công đoàn Việt Nam 90 năm xây dựng và phát triển; cuộc thi ảnh “nét đẹp Công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội facebook, kết quả có 1 tác phẩm đạt giải A cấp tỉnh và 1 giải Khuyến khích cấp Tổng LĐLĐ. Phong trào thi đua yêu nước được khơi dậy trong cán bộ đoàn viên, người lao động. Toàn huyện có 157 sáng kiến, 88,9% cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2019. Công tác nữ công được các công đoàn cơ sở triển khai và thực hiện hiệu quả. 16 nữ công nhiên viên chức lao động được vay vốn từ quỹ vì công nhân nghèo, với tổng số tiền 153 triệu đồng. Với những hoạt động thiết thực đó, trong năm 2019, các tổ chức Công đoàn trong huyện đã kết nạp 73 đoàn viên mới, thành lập 4 công đoàn cơ sở.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020 công đoàn huyện Tiên Du phấn đấu có trên 90% CĐCS doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể, trong đó 45% đạt loại B trở lên. 100% cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức; 94% doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước tổ chức Hội nghị người lao động; 75% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà các tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện đã nỗ lực đạt được trong năm 2019. Đồng chí lưu ý đối với các Công đoàn ngành giáo dục cần đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh trong trường học; quan tâm đến tình hình an ninh trật tự nông thôn, nhất là đối với học sinh trong việc tham gia giao thông, nói không với đốt pháo nổ và thả đèn trời; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nâng cao chất lượng dạy và học.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ huyện Tiên Du

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh trao Bằng khen cho CĐCS xã Phật Tích

Đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong công tác Công đoàn năm 2020

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho LĐLĐ huyện và trao cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho CĐCS xã Phật Tích và nhiều bằng khen, giấy khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong công tác Công đoàn năm 2019./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du