Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tiên Du lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

22/06/2020 17:36 Số lượt xem: 294

Chiều ngày 22/6, tại hội trường A – UBND huyện diễn ra phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Tiên Du lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ công tác Tỉnh ủy chỉ đạo Đại hội Đảng bộ huyện Tiên Du; đồng chí Nguyễn Chung Hà, Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy. Về phía huyện, có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng 235 đại biểu đại diện cho 5.722 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tiên Du lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong 3 ngày 22, 23 và 24 – 6 có chủ đề: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phấn đấu đưa huyện Tiên Du trở thành Thị xã phát triển bền vững...”.

Tại phiên trù bị, các đại biểu biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch gồm 7 đồng chí, Đoàn Thư ký gồm 2 đồng chí, Bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu; biểu quyết thông qua chương trình, nội quy và quy chế làm việc của Đại hội. Đại hội nghe báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua quy chế bầu cử trong Đảng và báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên.

Đại biểu biểu quyết thông qua nội dung các chương trình của Đại hội.

Ngày làm việc thứ nhất, Đại hội cũng đã tiến hành thảo luận tham gia đóng góp vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Báo Chính trị trình tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX. Tổng số đảng viên thảo luận đóng góp ý kiến là 1.733 ý kiến; trong đó tại các chi bộ 1.620 ý kiến; tham gia tại Đại hội cấp cơ sở 112 ý kiến. Các ý kiến đầu nhất trí với cách sắp xếp bố cục các văn kiện của Ban chấp hành Trung ương trình Đại hội XIII của Đảng là khoa học, cơ bản bao quát toàn diện tất cả các lĩnh vực, đồng thời đã xác định rõ những vấn đề, những nội dung trọng tâm cần đánh giá, kiểm điểm.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy quán triệt một số nội dung Ngày làm việc chính thức 23/6/2020.

Đa số ý kiến cũng khẳng định rằng dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII được chuẩn bị công phu, đã kiểm điểm, đánh giá nghiêm túc, thẳng thắn, khách quan, đúng thực tế tình hình đất nước ta sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới (1986-2021). Về một số nhiệm vụ, giải pháp Báo Chính trị trình tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX; hầu hết các ý kiến đều nhất trí cao với các quan điểm: Phát huy lợi thế cạnh tranh, tái cơ cấu kinh tế, tạo động lực mới trong phát triển kinh tế theo hướng hiện đại, bền vững; tập trung đầu tư hạ tầng, phát triển đô thị, tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, đáp ứng các tiêu chí trở thành Thành Phố trực thuộc Trung ương. Đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội, tăng cường đào tạo nghề và giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng, hiệu quả chính quyền điện tử, thành phố thông minh. Kết hợp phát triển kinh tê-xã hội với tăng cường quốc phòng- an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân “thế trận lòng dân” vững chắc. Tăng cường đổi mới, nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dưng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy, sức mạnh đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại phiên trù bị.

Cũng tại phiên trù bị, Đại hội đã hướng dẫn chia tổ thảo luận, rút kinh nghiệm phiên trù bị và quán triệt chương trình làm việc phiên chính thức vào ngày 23/6/2020./.

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, Đoàn Đại biểu Huyện ủy - HĐND- UBND-UBMTTQ huyện do đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Lim đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Lim.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng các đại biểu

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng các đại biểu đã dành phút mặc niệm và đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ, ghi ơn các liệt sỹ, những người con ưu tú của quê hương thị trấn Lim nói riêng và huyện Tiên Du nói chung đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh trong công cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc để dành độc lập – tự do cho Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy dâng hương

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND đọc diễn văn tại buổi lễ dâng hương.

Trước anh linh các liệt sỹ, Đảng bộ huyện Tiên Du sẽ quyết tâm tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chủ đề: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phấn đấu đưa huyện Tiên Du trở thành Thị xã phát triển bền vững...”

Xuân Trang – Đài Tiên Du