Phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2020

24/09/2020 20:40 Số lượt xem: 104

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, hưởng ứng “chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020”; sáng ngày 23/9, huyện Tiên Du phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh tổ chức trồng gần 1000 cây xanh trên địa bàn. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Sở TNMT tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Công Ký, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Spica Elastic Việt Nam trao tặng 900 cây xanh cho lãnh đạo sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh và huyện Tiên Du

Tai buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Spica Elastic Việt Nam, KCN Quế Võ đã trao tặng 900 cây xanh, gồm: 500 cây sao đen, 400 cây sấu cho lãnh đạo sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh và huyện Tiên Du. Tại buổi lễ, lãnh đạo sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh cũng trao Giấy chứng nhận ghi nhận sự đóng góp, ủng hộ của công ty Spica Elastic Việt Nam đối với phong trào trồng cây xanh, hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn của tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Spica Elastic Việt Nam và lãnh đạo sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh cùng lãnh đạo huyện Tiên Du trồng cây

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 có chủ đề: “Cùng hành động để thay đổi thế giới”. Ngay sau buổi lễ, gần 1000 cây xanh đã được trồng dọc trục đường gom Quốc lộ 1A, đoạn từ Tỉnh lộ 276 đến địa phận thôn Bái Uyên, xã Liên Bão, huyện Tiên Du. Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, những năm qua, tỉnh Bắc Ninh, huyện Tiên Du đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực từ việc: Tăng cường tuyên truyền thay đổi nhận thức của các cấp, ngành chức năng, người dân trong việc trồng cây xanh bảo vệ môi trường; quy hoạch, thực hiện phân loại, xử lý rác thải; tuyên truyền, hướng dẫn người dân không đốt, đổ rác nơi công cộng; hạn chế sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt; đồng thời thực hành tiết kiệm điện, nước trong tiêu dùng; phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình. Tất cả đều hướng tới mục tiêu kêu gọi: Cộng đồng xã hội, doanh nghiệp và mỗi người dân cùng chung tay cải thiện chất lượng môi trường sống của chính mình, từ những hành động thiết thực, dù là nhỏ nhất./.

Đình Bắc - Đài Tiên Du