Phật Tích triển khai nhiệm vụ năm 2021

13/01/2021 21:54 Số lượt xem: 129

Sáng ngày 13/1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Phật Tích tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy dự và phát biểu tại hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy: Nguyễn Đình Khương, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Quang Ngân, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lưu Đắc Hùng, Chủ  nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Nguyễn Thị Lụa, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Hữu Hùng Chiến, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, tạo điều kiện của các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện. Đảng bộ và nhân dân trong xã đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấuđạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Xã duy trì tổng diện tích trên 322ha, năng suất bình quân đạt 67,4 tạ/ha; diện tích cây rau màu trên 50ha, giá trị thu nhập 120 triệu đồng/ha. Làm tốt công tác phòng, chống dịch bênh, nhất là dịch Covid-19. Thu ngân sách đạt gần 70 tỷ đồng. Lĩnh vực thương mại, dịch vụ phát triển mạnh với gần 50 doanh nghiệp và 489 hộ kinh doanh cá thể. Sự nghiệp giáo dục đào tạo thường xuyên được quan tâm về cơ sở vật chất; công tác chăm sóc sức khỏe người dân được nâng cao; chính sách an sinh xã hội đối với người có công được thực hiện tốt, đảm bảo kịp thời. Hết năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 1,59%, giảm 0,04% so với năm 2019. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể được chú trọng, thường xuyên đổi mới về nội dung. Kết quả đánh giá, bình xét tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ là 243 đồng chí, đạt tỷ lệ 93,82%%; trong đó 37 đồn chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 14,28%. Về đánh giá, bình xét, phân loại các chi bộ, toàn đảng bộ có 2/10 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ và 8/10 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phật Tích đạt được trong năm 2020. Song đồng chí cũng chỉ ra một số những tồn tại, hạn chế cần khắc phục đó là: Tiến độ thi công một số công trình xây dựng chưa đảm bảo kế hoạch; tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là việc thu gom rác thải sinh hoạt chưa kịp thời; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân có lúc, có nơi còn chưa chủ đồng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Bước sang năm 2021 là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vì vậy, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu xã Phật Tích tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và các chi bộ; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV; bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; quy hoạch, xây dựng, đất đai, môi trường, giao thông; phát triển các mô hình nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Nhiệm vụ trước mắt, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Phật Tích quan tâm, tổ chức việc đón Tết Tân Sửu năm 2021, đón năm mới an toàn, tiết kiệm, đúng quy định; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ…

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy trao tặng Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho các cá nhân.

Nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Lao động tiên tiến.

Tại hội nghị, UBND xã Phật Tích đã phát động phong trào thi đua; đại diện các ngành đoàn thể, các thôn ký cam kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đại biểu chứng kiến các ngành, đoàn thể và các thôn ký cam kết thi đua năm 2021

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng, chính quyền năm 2020 được UBND huyện, xã Phật Tích tặng Giấy khen./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du