Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 và phát triển kinh tế - xã hội tại xã Hiên Vân, Việt Đoàn, Cảnh Hưng, và Phật Tích

20/02/2021 09:47 Số lượt xem: 120

Sáng ngày 18/02, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Công Ký, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Phòng kinh tế - Hạ tầng, Đài Phát thanh và Trung tâm y tế huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 và phát triển kinh tế - xã hội tại xã Hiên Vân, Việt Đoàn, Cảnh Hưng và Phật Tích.

Tại xã Hiên Vân, sau khi nghe Ủy ban nhân dân xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid –19 và tình hình phát triển kinh tế- xã hội, hiện nay trên địa bàn xã đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện về công tác phòng, chống dịch. UBND xã đã rà soát, điều tra 23 đối tượng đi từ vùng dịch về. Trong đó, từ tỉnh Hải Dương về 13 trường hợp, hết hạn cách ly 11 trường hợp; Từ tỉnh Quảng Ninh về 07 trường hợp, hết hạn cách ly 6 trường hợp; Từ TP. Hồ Chí Minh về 03 trường hợp đều chưa hết hạn cách ly. Phân loại, đưa đi xét nghiệm cho 08 đối tượng (lần 1), kết quả cả 08 đối tượng đều âm tính. Về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, UBND xã chỉ đạo các tổ hợp tác và nhân dân phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch gieo cấy trong khung thời vụ (239ha). Công tác lấy nước đã đảm bảo 100% diện tích, làm đất đạt 85%, cây mạ được chăm sóc và phát triển tốt, đã gieo cấy được 35%. Thực hiện tốt các khâu trong công tác tuyển quân, tổng số công dân được cấp trên giao là 18. Công tác đảm bảo an ninh- trật tự và an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán trên địa bàn xã cơ bản ổn định, không có những vấn đề nổi cộm; chưa phát hiện thấy các vấn đề liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp.

(Đồng chí Nguyễn Công Ký - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn kiểm tra của huyện kiểm tra tại xã Hiên Vân)

Tại xã Việt Đoàn, công tác phòng, chống dịch Covid –19 cũng được tập trung triển khai tốt. Tổ chức rà soát, lập danh sách có 04 trường hợp từ TP. Hồ Chí Minh về địa phương từ ngày 30/01/2021 qua lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đều âm tính; 03 trường hợp thôn Đông Sơn đến từ Cẩm Giàng và TP. Hải Dương từ ngày 05/02/2021; Đại Tảo và Chợ Sơn mỗi thôn có 01 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và đang chờ kết quả. Về công tác sản xuất nhìn chung tương đối thuận lợi, toàn xã làm đất đạt trên 90%; Diện tích mạ đã gieo 38ha, che phủ nilon đạt 100%. Tiến hành đổ ải đảm bảo 100% diện tích đủ nước. Công tác tuyển quân triển khai chặt chẽ, xã được giao chỉ tiêu 27 công dân, trong đó có 25 công dân nhập ngũ và 02 công an nghĩa vụ. Trước Tết BCH quân sự xã đã tổ chức giao lệnh đạt 100%. Toàn xã có 12 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xã luôn ổn định. UBND xã chỉ đạo lực lượng công an huy động 100% quân số trực tuần tra đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra cũng đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 và tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại xã Phật Tích và Cảnh Hưng.

Sau khi lắng nghe những ý kiến tại buổi kiểm tra ở các xã, đồng chí Nguyễn Công Ký, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các xã tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19. Tăng cường công tác rà soát, điều tra những người đi từ vùng có dịch về địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân sản xuất nông nghiệp đúng khung thời vụ. Tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên nên đường nhập ngũ năm 2021./.

Tú Anh - Đài Tiên Du