Phó Chủ tịch TT UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các xã

12/02/2020 08:00 Số lượt xem: 122

Ngày 7/2, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do chủng virus mới Corona gây ra, do dồng chí Nguyễn Nhân Bình- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại xã Phú Lâm, xã Nội Duệ và xã Liên Bão. Đi cùng đoàn có đồng chí Lưu Đắc Hùng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; lãnh đạo phòng nông nghiệp, đài phát thanh huyện.

Việc thực hiện các văn bản, chỉ thị, kế hoạch của các cấp Bộ, ngành được các Trạm y tế xã thực hiện nghiêm túc

Công tác chuẩn bị của các Trạm y tế xã rất kỹ lưỡng.

Qua kiểm tra cho thấy, các xã Phú Lâm, xã Nội Duệ và xã Liên Bão đều thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ thị của các các Bộ, ngành, địa phương. Ghi nhận những nỗ lực của các Trạm y tế xã về công tác chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác phòng chống bệnh từ các khâu như: khu vực cách ly, phương tiện, đội ngũ, trang thiết bị y tế, phân buồng bệnh nhân khu vực tiếp nhận bệnh nhân và khu xét nghiệm…Cùng với đó các xã đã thực hiện tốt việc tiếp âm ngày 03 buổi theo sự chỉ đạo của UBND huyện về công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng chống và đeo khẩu trao đúng cách. Các trường học cũng tổ chức vệ sinh, lau chùi đúng cách theo hướng dẫn của Bộ  Y tế.

Đồng chí Nguyễn Nhân Bình- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, đồng chí Nguyễn Nhân Bình- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện đề nghị UBND các xã tiếp tục chỉ đạo các ngành, đoàn thể tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, căng treo pano, áp phích về cách phòng chống dịch bệnh; tăng cường công tác quản lý người nước ngoài, nhất là người nước ngoài đi từ vùng dịch về cần cách lý, kiểm tra theo dõi. Rà soát người Việt Nam có làm ăn với người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc. Bên cạnh đó phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền và cung cấp thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh tới nhân dân ./.

Đức Nguyên- Đài Tiên Du