Phòng GD- ĐT huyện tổ chức hội nghị quán triệt tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona

12/02/2020 08:11 Số lượt xem: 126

Ngày 6/2/2020, Phòng GD- ĐT huyện tổ chức hội nghị quán triệt tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra. Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD-ĐT huyện, Hiệu trưởng các trường Mầm Non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện đã tới dự.

Phòng GD- ĐT huyện tổ chức hội nghị quán triệt tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các thông tin về loại virus Corona. Theo đó, đây là virus có 7 chủng, trong đó có 4 chủng tác động trực tiếp đến hệ hô hấp, với các biểu hiện như hắt hơi, cúm. Về nguyên lý lây bệnh, ngoài đường hô hấp, các con đường khác như niêm mạc chưa được giới chức y tế khẳng định. Điều đáng nói, hiện các loại thuốc, các loại trị liệu hay vắc xin đều chưa có, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân khoảng 2,18%, chủ yếu rơi vào trường hợp đề kháng yếu như người già, trẻ em. Dịch bệnh Corona được thế giới đánh giá rất nghiêm trọng, với nhiều người đã tử vong.

Báo cáo viên truyền đạt nội dung của hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu cũng được phổ biến các biện pháp phòng, chống; tuyên truyền cho giáo viên biết về dịch bệnh; vệ sinh môi trường sạch sẽ; học sinh, giáo viên có triệu chứng cần lập tức thăm khám, theo dõi, cách ly nếu có các yếu tố liên quan (từng đi đến vùng dịch, đi qua vùng dịch...); khuyến khích giáo viên, học sinh đeo khẩu trang ngay tại trường lớp./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du