Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Hội thi Nói tiếng Anh cấp Tiểu học năm học 2020 – 2021

06/04/2021 08:03 Số lượt xem: 125

Ngày 02/4, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi “Nói giỏi tiếng Anh cấp Tiểu học” năm học 2020 – 2021. Tham dự Hội thi có 31 thí sinh là những học sinh xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho học sinh của 16 trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

(BTC trao giải cho 03 thí sinh xuất sắc nhất hội thi)

Tại Hội thi các thí sinh tham dự sẽ trải qua phần thi nói tiếng Anh, học sinh sẽ giới thiệu ngắn gọn về bản thân, gia đình và trường học; hùng biện về một chủ đề theo quy định và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo xoay quanh chủ đề thí sinh trình bày. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, các thí sinh đều rất tự tin và trả lời chính xác các câu hỏi của Ban giám khảo. Đặc biệt, tại phần thi hùng biện, nhiều em học sinh đã thể hiện tốt khả năng nghe – nói, giao tiếp bằng tiếng Anh của mình.

Hội thi nhằm tạo sân chơi tiếng Anh cho học sinh, khơi dậy hứng thú trong việc học tiếng Anh, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu môn tiếng Anh; đồng thời là cơ hội cho giáo viên và học sinh tại các trường trên địa bàn huyện tự đánh giá, trao đổi, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động giảng dạy tiếng Anh, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh trong nhà trường.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 9 giải nhì, 19 giải ba, và hai giải phụ nói tiếng Anh hay nhất và phong cách hay nhất cho các thí sinh./.

(BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham gia hội thi)

Tú Anh, Hà Thuận - Đài Tiên Du