Tân Chi tổ chức Hội nghị bí thư Đảng ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân

29/11/2020 21:50 Số lượt xem: 240

Ngày 27/11, xã Tân Chi đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy xã với Nhân dân thôn Chi Trung. Đồng chí Đỗ Đình Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đỗ Đình Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì tại buổi tiếp xúc

Tại hội nghị tiếp xúc đối thoại trực tiếp, các đại biểu và Nhân dân thôn Chi Trung được nghe  báo cáo về tình hình, kết quả các mặt công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của xã từ đầu năm đến nay và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020. Trong nội dung đối thoại trực tiếp, bà con nhân dân thôn Chi Trung đã tham gia 11 ý kiến, kiến nghị trên các lĩnh vực như: Đề nghị chính quyền xã giải quyết giúp thôn xây dựng thêm các đường dốc lên đê phục vụ đi lại của bà con nhân dân; đẩy nhanh tiến độ bồi thường thu hồi đất dự án 9,8 ha khu Hai Quà, Giếng Mỹ của thôn; hỗ trợ một số chính sách liên quan đến nông nghiệp cho người dân; kiến nghị việc bình xét hộ nghèo tại thôn; đề nghị sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân …

Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị và phản ánh của Nhân dân, thay mặt cho Cấp ủy, Chính quyền xã, đồng chí Đỗ Đình Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã tiếp thu, giải trình những ý kiến thuộc thẩm quyền. Ngoài ra, các ý kiến khác đã được người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền tiếp thu, ghi nhận báo cáo lên cấp có thẩm quyền để xem xét giải quyết và xử lý trong thời gian tới.

Việc tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy xã với Nhân dân được Đảng ủy, UBND xã Tân Chi tổ chức thường kỳ đã góp phần xây dựng mỗi quan hệ mật thiết giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trong thực hiện các quy định, các cuộc vận động của địa phương. Qua đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị và những vấn đề bức xúc, chính đáng, hợp pháp của Nhân dân, tạo niềm tin trong Nhân dân nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 -2025 đề ra./.

Hà Thuận- Đài Tiên Du