Thanh niên Tân Chi sẵn sàng cho mùa tuyển quân giành thắng lợi

15/11/2018 22:19 Số lượt xem: 322

"Xin hỏi có thanh niên nào tình nguyện viết đơn nhập ngũ năm 2019 không?". Không phải chờ đợi quá lâu. Những cánh tay lần lượt giơ lên : "Có tôi, có tôi "!!!. Giây phút đó thật sự đã gây xúc động đối với các vị đại biểu có mặt trong buổi tuyên truyền thanh niên viết đơn tình nguyện và khám sơ tuyển công dân SSNN năm 2019 được tổ chức long trọng tại trạm y tế xã  Tân Chi vừa qua.

Đ/c Nguyễn Hữu Hùng Chiến – HUV – Bí thư Đảng ủy xã Tân Chi tặng quà cho thanh tiên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ

Một sáng đầu đông, trời se lạnh kèm theo những cơn mưa rào rải rác. Không quản ngại mưa gió, ngay từ đầu giờ sáng đông đảo thanh niên trên địa bàn xã đã có mặt đông đủ theo giấy triệu tập với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, phấn khởi, tự hào xen lẫn chút hồi hộp, lo lắng.

Đồng chí Nguyễn Hải Ngọc - Bí thư Đoàn xã phát động thanh niên thi đua viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Sau khi nghe đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên xã ôn lại truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm của dân tộc, những đóng góp của các thế hệ thanh niên Tân Chi trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, đồng thời phát động thanh niên  thi đua viết đơn tình nguyện nhập ngũ, ngay lập tức đã có 4 cánh tay giơ lên. Đó là những gương mặt tuổi đời còn rất trẻ: Nguyễn Văn Đạt, SN 2000 ở thôn Văn Trung; Nguyễn Nhân Thắng, SN 2000 và Nguyễn Chí Thuần SN 1999 đều ở thôn Chi Hồ; Nguyễn Văn Hiến, SN 2000 ở thôn Chi Đống. Tuổi đời còn trẻ, song với ý chí quyết tâm cống hiến cho quân đội xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, các em đã sẵn sàng cầm bút viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Những cánh tay với nét chữ dứt khoát, mạch lạc: "Tôi tình nguyện, sẵn sàng tham gia vào lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam, quyết tâm phấn đấu rèn luyện xây dựng quân đội vững mạnh toàn diện, bảo vệ nền hoà bình, độc lập, tự do mà cha ông đã hi sinh xương máu giành được”.

Thanh niên tình nguyện nhập ngũ phát biểu cảm tưởng

Tân Chi là xã đầu tiên của huyện triển khai lồng ghép hoạt động tuyên truyền thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ gắn với khám sơ tuyển sức khỏe cho công dân SSNN. Hoạt động này vừa cổ vũ, động viên tinh thần cho các công dân SSNN, đồng thời  thể hiện sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyển quân hàng năm. Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2019 diễn ra thuận lợi, ngay sau khi có hướng dẫn của Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội đồng NVQS xã Tân Chi đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã  tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS năm 2019, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của  công dân với Tổ Quốc.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND  xã tặng quà động viên thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Để công tác tuyển chọn đủ về chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng thanh niên nhập ngũ, rà duyệt, Hội đồng NVQS  xã đã phát lệnh khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho 99 công dân. Tại buổi khám, dưới sự giám sát chặt chẽ của BCH Quân sự huyện và Phòng Y tế huyện, các bác sỹ tại trạm tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, Đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp; Khám chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt, tai – mũi – họng; răng – hàm – mặt… Các bàn khám được bố trí khoa học để việc khám tuyển diễn ra nhanh chóng, khách quan, chính xác.

Kết quả, trong buổi sáng đã có 99/99 thanh niên có giấy triệu tập tham gia khám tuyển, đạt 100% chỉ tiêu.

Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực vào cuộc của các cấp các ngành, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của HĐNVQS cấp trên, năm 2019, Tân Chi sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, nối tiếp truyền thống đơn vị LLVT anh hùng trong thời kỳ đổi mới./.

Hà Thuận – Đài Tiên Du