Tiên Du Bàn giao nhà tình nghĩa Chữ thập đỏ

17/05/2017 15:46 Số lượt xem: 554

Ngày 17/5/2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Du phối hợp với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người thành phố Hà Nội tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa Chữ thập đỏ cho gia đình ông Dương Thanh Ký ở thôn Hoài Thượng, xã Liên Bão, huyện Tiên Du.

Gia đình ông Dương Thanh Ký là một hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu về nhà ở thuộc thôn Hoài Thượng, xã Liên Bão. Trước đó gia đình ông sống trong ngôi nhà được xây dựng từ lâu, nhưng đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Bản thân ông Ký thường xuyên đau yếu, không có khả năng xây được ngôi nhà. Chia sẻ với những khó khăn đó, thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã hỗ trợ kinh phí để cùng gia đình ông Ký xây dựng lại ngôi nhà. Với sự chung tay góp sức của anh em, họ hàng và các tổ chức xã hội, sau một thời gian xây dựng, ngôi nhà 2 tầng khang trang với tổng diện tích sử dụng 140m2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có trị giá trên 400 triệu đồng, trong đó Chi hội Tán trợ Hội Chữ thập đỏ tình người thành phố Hà Nội hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại là gia đình dành dụm được và anh em hỗ trợ bằng tiền và ngày công xây dựng.

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ tình người TP Hà Nội cùng các đại biểu trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho ông Dương Thanh Ký

Đây là căn nhà đầu tiên được Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Du phối hợp với các tổ chức từ thiện, nhân đạo hỗ trợ kinh phí xây dựng. Và đây cũng sẽ là ngôi nhà đánh dấu cho chuỗi những hoạt động từ thiện, nhân đạo tiếp theo trong thời gian tới của Hội chữ thập đỏ. Căn nhà tình nghĩa Chữ thập đỏ mà các cấp Hội đã vận động xây dựng được không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, tạo điều kiện cho gia đình ông Ký “an cư, lạc nghiệp”, mà còn thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của cả xã hội đối với những người thiếu may mắn như ông Ký. Đây cũng chính là nguồn động viên to lớn để gia đình ông Ký nói riêng và những người nghèo nói chung vững tin vượt qua khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Đình Bắc - Đài Tiên Du