Tiên Du gặp mặt truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

18/11/2020 21:28 Số lượt xem: 132

Chiều ngày 17/11, UBND huyện long trọng tổ chức buổi gặp mặt truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đình Khương – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hào –HUV, PCT UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường học trong huyện…

Đồng chí Nguyễn Đình Khương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Hào, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và tri ân những đóng góp của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.  Đồng thời vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy. Điển hình trong những năm qua, ngành Giáo dục huyện đã có nhiều cố gắng trong giảng dạy và giáo dục học sinh, quy mô mạng lưới trường lớp ngày càng phát triển đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của mọi lứa tuổi học sinh. Hiện nay, toàn huyện có 54 trường học từ Mầm non đến THPT công lập với gần 40 nghìn học sinh, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 hàng năm đều đạt 100%, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 THCS đạt 100%, công tác phổ cập giáo dục trẻ mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS được củng cố vững chắc. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng Mầm non đạt kết quả tích cực, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống chỉ còn 1,6%; Chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập đạt trên 80%, đặc biệt số lượng học sinh thi đỗ vào THPT chuyên Bắc Ninh nhiều năm trở lại đây đều đứng thứ 2 của tỉnh. Cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị đồ dùng dạy học được tăng cường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia được chú trọng. Đến nay, toàn huyện đã có 100% trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Hào, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ gặp mặt.

Về dự và phát biểu tại hội nghị gặp mặt ngày truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục- đào tạo đạt được trong năm học qua. Đồng chí nhấn mạnh trong năm học 2020-2021, ngành giáo dục- đào tạo huyện tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học; chú trọng bồi dưỡng học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi các cấp, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Đồng chí Nguyễn Đình Khương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo; giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

Nhân dịp này, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng bộ Giáo dục và đào tạo cho 01 tập thể và 01 cá nhân thuộc ngành giáo dục đào tạo huyện có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo dạy và học” năm  học 2019-2020; 04 đồng chí được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”; 04 cá nhân được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh; 04 trường học được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm học 2019 – 2020 và 15 thầy cô giáo được  khen thưởng có thành tích trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020./.

Tú Anh, Đức Nguyên- Đài PT Tiên Du