Tiên Du gặp mặt truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

21/11/2018 08:36 Số lượt xem: 246

Nhân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11, sáng ngày 19/11, UBND huyện tổ chức Gặp mặt truyền thống và tôn vinh đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong toàn huyện. Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện có Đ/c Nguyễn Công Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện cùng các thế hệ nhà giáo ưu tú, lãnh đạo quản lý Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, UVBTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân.

Kế thừa và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước, những năm qua, các thế hệ nhà giáo của các cấp học, ngành học trong huyện đã ra sức thi đua, đóng góp trí tuệ, sức lực và tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người, đưa giáo dục Tiên Du vươn lên đứng trong tốp đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục hiện nay. Trong đó, hệ thống quy mô trường, lớp học được củng cố và phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của mọi lứa tuổi học sinh. Hiện, toàn huyện có 54 đơn vị trường học từ Mầm non đến THPT công lập với gần 40 nghìn học sinh, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 hàng năm đều đạt 100%. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào THCS đạt 99%; Chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 – THPT đạt 85%. Số lượng học sinh thi đỗ vào trường Chuyên Bắc Ninh nhiều năm trở lại đây đều đứng thứ 2 tỉnh; kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh luôn duy trì đứng trong vị trí tốp nhất nhì của tỉnh. Cùng với đó, công tác bồi dưỡng đội ngũ nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được đặt biệt quan tâm đem lại kết quả tích cực: 100% cán bộ giáo viên đạt trình độc huẩn, trong đó trên chuẩn là 91,3%.

Lãnh đạo Sở gD&ĐT tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân

Đ/c Nguyễn Công Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong đợt thu đua Chào mừng 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Phát huy những thành tích đã đạt được, với tinh thần quyết tâm chính trị cao nhất năm học 2018- 2019 và những năm tiếp theo ngành giáo dục và đào tạo Tiên Du đã xây dựng và triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ nhằm thực hiện thắng lợi chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện, giáo dục và đào tạo theo tinh thần NQ số 12 của Tỉnh ủy.

Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, Đ/c Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích mà sự nghiệp giáo dục của huyện nhà đã đạt được trong những năm qua. Phát huy những kết quả đã đạt được, Đ/c Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngành Giáo dục huyện cần tiếp tục nâng cao, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; thực hiện tốt đường lối phát triển giáo dục của Đảng “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”. Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, đảm bảo cho việc dạy và học; Sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.

Đ/c Lê Xuân Lợi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Gặp mặt

Tiết mục văn nghệ tại buổi Gặp mặt

Nhân dịp này, 3 đồng chí vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dịp 20/11. Huyện Tiên Du cũng tôn vinh các nhà giáo ưu tú, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục qua các thời kỳ./.

Xuân Trang – Đài Tiên Du