Tiên Du trao quyết định và chi trả chế độ trợ cấp theo Quyết định 49 và 62 của Thủ tướng Chính phủ

12/09/2017 08:38 Số lượt xem: 322

Ngày 11 tháng 9 năm 2017, Ban chỉ đạo 24 của huyện tổ chức hội nghị trao quyết định và chi trả chế độ trợ cấp theo Quyết định 49 và Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ cho 234 đối tượng trên địa bàn huyện.

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng- Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện- Phó trưởng Ban TT Ban chỉ đạo 24 huyện trao quyết định cho các đối tượng được hưởng trợ cấp

       Các đối tượng được hưởng trợ cấp theo Quyết định 49 và 62 của Thủ tướng Chính phủ là những người trực tiếp và thân nhân những người tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào và là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ… nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và nhà nước. Đây là chủ trương chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thể hiện sâu sắc truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc.

Ban chỉ huy quân sự huyện chi trả trợ cấp cho các đối tượng

Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng- Chính trị viên  Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 24 huyện ghi nhận những đóng  góp của các thế hệ đi trước cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước cũng như tham gia làm nhiệm vụ quốc tế ở nước bạn Lào, Campuchia đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các ông bà và thân nhân những người được hưởng chế độ chính sách của nhà nước tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, gương mẫu tuyên truyền con em thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia phát triển sản xuất, xây dựng quê hương giàu mạnh, phát triển.

Tại hội nghị, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức chi trả tiền trợ cấp cho 181 ông, bà hưởng chế độ theo Quyết định 49 và 53 ông, bà được hưởng chế độ theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền trên 580 triệu đồng./.

Hà Thuận, Xuân Trang - Đài Tiên Du