Tiên Du triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19

17/03/2020 21:15 Số lượt xem: 90

Sáng ngày 16/3, Dưới sự Chủ trì của đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch CoVid 19 huyện. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tiên Du tổ chức hội nghị triển khai các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Cùng dự có các thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch CoVid 19 huyện chủ trì hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tiên Du có 291 người nước ngoài đang đang cư trú; trong đó tại các khu công nghiệp là 62 người. Cho đến thời điểm này, toàn huyện có 45 người đang được cách ly do có yếu tố đến từ vùng dịch. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, huyện Tiên Du đã xây dựng các phương án xử lý ca bệnh và cách ly y tế khu vực có dịch Covid 19 xẩy ra. Đồng thời, chỉ đạo và yêu cầu các ngành, địa phương và nhân dân tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư chủ động đối phó với mọi tình huống khi dịch xảy ra. Ngoài ra, chủ động rà soát các đối tượng có nguy cơ mắc để tổ chức giám sát, theo dõi cách ly theo quy định, nhất là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, người Việt Nam từ nước ngoài trở về trên địa bàn. Đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để người dân chủ động phòng tránh, tránh tâm lý hoang mang trong nhân dân. Đối với nhân dân cần giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, rèn luyện sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng. Hạn chế tập trung đông người, thực hiện cách ly và khai báo y tế. Khi nhận được khai báo, chính quyền và y tế địa phương triển khai các biện pháp phòng chống theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu kết luận.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virut Covid-19, trong thời gian tới toàn thể hệ thống chính trị cùng nhân dân trong toàn huyện tập trung chống dịch như chống giặc, không được chủ quan lơ là và phải có trách nhiệm. Điều chỉnh bổ sung phương án xử lý ca bệnh và cách ly y tế theo từng thời điểm, đảm bảo đáp ứng nhu cầu với từng thời điểm diễn biến tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có phương án cách ly vùng đối với địa bàn thôn, xã nếu có trường hợp lây nhiễm xuất hiện. Phương án phải chi tiết về điều hành, thiết bị, phương tiện, hậu cần. Tập trung tuyên truyền về: diễn biến dịch, hướng dẫn kỹ thuật chuyên môn, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, đấu tranh với các biểu hiện kích động. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các ngành, địa phương tập trung rà soát cập nhật, điều chỉnh nội dung tuyên truyền phù hợp, kịp thời. Tiếp tục tổ chức phun hóa chất khử trùng tại các điểm cần thiết. Công an huyện giám sắt chặt chẽ số lượng người nước ngoài trên địa bàn; Trung tâm y tế, thực hiện tốt việc cấp cứu, điều trị khi có dịch xảy ra; nắm bắt, cập nhật liên tục thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch, báo cáo hàng ngày về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch.

Xuân Trang – Đài Tiên Du
Trung bình (0 Bình chọn)