Tiên Du triển khai kế hoạch tổ chức các kỳ thi, tuyển sinh năm 2017

19/05/2017 14:07 Số lượt xem: 802

Ngày 19/5, Ban chỉ đạo thi huyện Tiên Du năm 2017 triển khai kế hoạch tổ chức các kỳ thi, tuyển sinh trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo thi dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo thi huyện Tiên Du chủ trì hội nghị

Theo kế hoạch, năm 2017 huyện Tiên Du có 2 cuộc xét tuyển và 2 kỳ thi đó là: xét tuyển sinh vào trường THCS Tiên Du; tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS đại trà và thi vào lớp 10 THPT; thi THPT Quốc gia. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung nêu lên những khó khăn, tồn tại và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tổ chức các kỳ thi, tuyển sinh trong những năm học qua. Trong đó, trọng tâm vào kỳ thi THPT Quốc gia. Với kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, huyện Tiên Du được tổ chức 2 điểm thi (điểm số 17 tại trường THPT Tiên Du số 1 và điểm thi số 18 tại trường THPT Nguyễn Đăng Đạo). 2 điểm thi này có 1.309 thí sinh dự thi, với 57 phòng thi.

Để đảm bảo cho kỳ thi THPT cũng như kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, đúng quy định BCĐ thi huyện Tiên Du đã bố trí các lực lượng công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC), bác sĩ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra trong và ngoài khu vực diễn ra kỳ thi.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo thi nhấn mạnh đến vai trò, nhiệm vụ của từng thành viên trong BCĐ thi của huyện. Yêu cầu các thành viên xây dựng kế hoạch triển khai và tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công./.

Đình Bắc – Đài Tiên Du