Tiên Du triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

14/01/2020 08:25 Số lượt xem: 16

Sáng 10/1/2020, huyện Tiên Du tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 với nhiều nội dung quan trọng. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; các ban xây dựng Đảng của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Thanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Bí thư TT Huyện ủy, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; Bí thư Chi bộ thôn trực thuộc Đảng bộ 14 xã, thị trấn trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân

Năm 2019, tình hình kinh tế xã hội huyện Tiên Du tiếp tục ổn định và có bước phát triển. Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP tăng 9%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng phát triển: Công nghiệp- XDCB chiếm 77,7%; thương mại dịch vụ 18,8%; nông lâm, thủy sản còn 3,5%. Tính đến hết năm 2019, thu ngân sách huyện đạt 2.056 tỷ đồng, đạt 127,2% kế hoạch. Huyện đã triển khai 20 Dự án do huyện làm chủ đầu tư với giá trị hoàn thành đạt trên 60 tỷ đồng; 137 công trình, dự án do xã, thị trấn làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 917 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa thông tin, TDTT, y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư phát triển. 100% trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia; 12 xã, thị trấn được UBND tỉnh quyết định nâng hạng phân loại đơn vị hành chính cấp xã. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng, đạt những kết quả tích cực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đi sâu phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất giải pháp khắc phục, tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kinh tế chính trị trên địa bàn, đặc biệt trong năm 2020- năm diễn ra sự kiện quan trọng Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong đó có vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn thực hiện NQ TW4 khóa 12, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; vấn đề phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tình trạng bỏ ruộng hoang; giải pháp giải quyết vấn đề thu gom, xử lý rác thải; đẩy nhanh tiến độ thực hiện một số dự án, vấn đề giải phóng mặt bằng còn gặp khó khăn; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội còn tiềm ẩn phức tạp, công tác nắm bắt tư tưởng cán bộ đảng viên, quần chúng nhân dân và dư luận xã hội ở một số cơ sở chưa kịp thời…

Năm 2020, Tiên Du đặt mục tiêu duy trì tăng trưởng theo hướng bền vững, tổng sản phẩm GRDP tăng từ 9,0- 10%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 1722 tỷ đồng; giải quyết việc làm mới cho 3500 lao động; tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 2%; Tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt đạt trên 90%; phấn đấu 80% tổ chức cơ sở Đảng trở lên đạt trong sạch vững mạnh, không có tổ chức Đảng cơ sở yếu kém.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận kết quả huyện Tiên Du đạt được trong năm 2019; đặc biệt là kết quả thu ngân sách nhà nước, tăng trên 14%, cao hơn mức tăng bình quân chung của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bước sang năm 2020, là năm có nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh, trong đó có việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp; Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Tiên Du tiếp tục đoàn kết, khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện nghiêm túc, sáng tạo, đạt hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết, chỉ đạo của cấp trên, gắn với chủ đề năm 2020 của tỉnh là: “BN đoàn kết- đổi mới- tổ chức thành công ĐH Đảng các cấp; tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án bảo vệ môi trường”. Trong đó, trọng tâm vào 2 nhiệm vụ lớn, đó là: Tập trung xây dựng lộ trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ đầu tư XDCB, kết cấu hạ tầng huyện theo hướng đô thị, đảm bảo tính kết nối, hướng Tiên Du trở thành Thị xã, làm tiền đề lên Quận trong tương lai. Điều hành phát triển nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, khuyến khích tích tụ ruộng đất, phát triển kinh tế trang trại đưa chăn nuôi ra khỏi khu dân cư; tăng cường làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đẩy mạnh phát triển công nghiệp.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tiên Du cần tiếp tục xây dựng mối đại đoàn kết theo hướng thực chất, tập trung thực hiện có hiệu quả việc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp từ huyện đến cơ sở. Tiếp tục củng cố, duy trì hoạt động có hiệu quả các Tổ chức cơ sở Đảng. Nắm chắc, giải quyết tốt tình hình an ninh trật tự, giải quyết triệt để những điểm nóng, bức xúc một cách công khai, nghiêm túc, thấu tình đạt lý.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua xuất sắc cho Đảng bộ, nhân dân xã Phật Tích

Tại hội nghị, với những kết quả đã đạt được Đảng bộ, nhân dân huyện Tiên Du đã được BTV Tỉnh ủy tặng thưởng Bằng khen. Đảng bộ, nhân dân xã Phật Tích được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Tỉnh. UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen đối với những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của huyện Tiên Du. Các đơn vị Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liền giai đoạn 2015-2020 cũng được BTV Huyện ủy tặng Giấy khen.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện uy – UBND trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích suất sắc trong công tác năm 2019

Hội nghị đã thông qua các nội dung và ký kết chương trình thi đua năm 2020

Đình Bắc – Đài Tiên Du